Dẹp bỏ cảm giác bận rộn và làm việc hiệu quả hơn

Lượt xem: 26,953

Tất cả chúng ta đều quá bận rộn. Không có gì phải nghi ngờ về điều đó. Nhờ vào internet và điện thoại thông minh, mọi người hầu như luôn sẵn sàng có mặt mọi lúc.

Tuy nhiên, có bao giờ bạn nhận ra rằng những người thường xuyên bảo mình rất bận lại là những người ít hiệu quả nhất? Bận rộn không phải dấu hiệu cho thấy đó là người làm việc hiệu quả hay thành công. Có vài người hay nói với xung quanh rằng họ đang bận chỉ cốt để tránh không phải nhận thêm những nhiệm vụ khác. Một số khác lại thích tỏ vẻ bận bịu chỉ bởi vì họ có cảm giác mình quan trọng. Nếu bạn cũng cảm thấy hoặc thường nói với mọi người là “tôi rất bận”, có lẽ là do bạn đang quản lý thời gian chưa đúng cách. 


Bận rộn không phải dấu hiệu cho thấy đó là người làm việc hiệu quả hay thành công

Dưới đây là một vài bí quyết hữu ích sẽ giúp bạn làm việc thêm hiệu quả và ít bận rộn hơn:

1.    Đừng nhận mọi nhiệm vụ
Nếu đang có quá nhiều việc phải làm hơn khả năng bạn có thể hoàn thành, đừng nhận thêm những nhiệm vụ khác nữa chỉ vì muốn sếp hài lòng. Điều này sẽ làm giảm đi mức độ hiệu quả và khả năng thành công của bạn, bởi bạn phải phân chia sức lực ra cho những dự án khác nhau thay vì tập trung hết tâm trí vào một việc chính và hoàn thành nó tốt nhất.  

2.    Dành thời gian cho bạn bè và gia đình
Hãy hiểu đúng giá trị của người thân, luôn luôn dành thời gian để cùng họ trải qua những phút giây ý nghĩa. Công việc không phải là tất cả. Thỉnh thoảng bạn cần phục hồi năng lượng cũng như làm mới trí não, và dành thời gian cho bạn bè - gia đình chính là cách thực hiện điều đó hoàn hảo nhất. Thế nên, hãy làm gì đó khác hơn công việc và gọi ngay cho những người yêu thương. 

3.    Sắp xếp thứ tự ưu tiên
Hãy ưu tiên cho công việc của bạn và dừng ngay tình trạng lãng phí thời gian vào những thứ không cần thiết. Ví dụ như đừng liên tục kiểm tra email hoặc truy cập các trang mạng xã hội. Đừng nghĩ rằng mình có nghĩa vụ phải phản hồi ngay tức khắc. Hoàn tất những gì bạn đang làm trước và rồi sau đó bắt đầu trả lời email hoặc nhận các cuộc gọi. Bạn đâu thể nào làm tất cả cùng lúc. 

4.      Không để người khác làm phiền
Dành hết mọi sự tập trung chú ý vào công việc đang thực hiện và không để cho bất cứ đồng nghiệp nào hay việc gì đó gây xao nhãng cho đến khi bạn hoàn tất hoặc giải lao. Nếu dành hết mọi năng lượng cho mỗi công việc đang làm, bạn sẽ thấy rằng nó tốn của mình ít thời gian để hoàn thành hơn. 

5.    Ngủ đủ giấc và giải lao định kỳ
Nếu bạn ngủ không đủ giấc và vẫn còn cảm giác mệt mỏi từ ngày hôm trước thì bạn sẽ không thể làm việc hiệu quả như mong muốn. Do đó, hãy cố gắng đi ngủ sớm và đảm bảo đủ thời gian từ 7-8 tiếng mỗi đêm. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng giữa giờ làm, bạn cũng cần giải lao một chút và rời khỏi bàn làm việc để làm mới đầu óc. Điều này sẽ giúp bạn giữ được khí thế, và sẽ hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn vào cuối buổi làm việc.  

Nguồn hình: Internet

  Nguồn: Entrepreneur

Bài viết cùng chuyên mục

Cô ấy là người nhiều năm kinh nghiệm, thậm chí là chuyên gia, quản lý đội nhóm. Cô ấy làm rất tốt công việc của mình và cũng biết cách hỗ trợ, đào tạo các nhân viên mới. Tuy nhiên, khi đến lượt mình phải tìm việc, cô ấy gặp khó khăn khi thể hiện các kinh nghiệm đó ngay từ vòng gửi CV. Bạn thấy “cô ấy” có quen không?
Nếu coi hành trình tìm được công việc mơ ước là một đồ thị hình sin, thì bạn đã bao giờ rơi vào giai đoạn mọi nỗ lực của mình đều xuống đáy, không đạt kết quả như mong muốn?
Nếu coi hành trình tìm được công việc mơ ước là một đồ thị hình sin, thì bạn đã bao giờ rơi vào giai đoạn mọi nỗ lực của mình đều xuống đáy, không đạt kết quả như mong muốn?
Đôi khi sự nghiệp của bạn có thể không thật sự được thuận lợi, có một vài công việc tưởng như là bến đỗ mơ ước nhưng cuối cùng không suôn sẻ cho mấy. Và bạn chọn cách ra đi, hoặc trong một tình huống tệ hơn là bị buộc phải ra đi. Vấn đề là nhà tuyển dụng thường đặt ra dấu chấm hỏi vì sao bạn lại rời bỏ một công việc
Đừng bao giờ bỏ qua những yếu tố tưởng chừng rất nhỏ như yếu tố thời gian bởi điều này có thể khiến bạn "rớt đài" ngay từ vòng loại đầu tiên
Thường thì nhà tuyển dụng ít khi nào cho bạn những nhận xét để cải thiện CV tốt hơn hoặc tiết lộ vì sao bạn không vượt qua vòng kiểm duyệt hồ sơ để được mời đến phỏng vấn. CareerBuilder.vn sẽ tiết lộ cho bạn biết có thể CV của bạn có chứa những yếu tố hoặc cụm từ sau khiến cho cảm nhận đầu tiên về CV là sao "chán òm" đến thế và khiến nhà tuyển dụng muốn bỏ qua ngay.

Quan tâm

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

TẠO NGAY
Feedback