Đứng trước ngưỡng cửa đại học, con gái nên lựa chọn ngành gì? [phần 2]

Lượt xem: 6,462

Tiếp tục với chủ đề tìm kiếm những ngành nghề tương lai phù hợp với phái nữ, ở Phần 1 là những ngành nghề mang tính chất nhẹ nhàng và sáng tạo thì ở Phần 2 này là những công việc thuộc lĩnh vực kinh tế. Những vị trí việc làm hấp dẫn về công việc lẫn thu nhập mà các bạn nữ không nên bỏ lỡ sẽ được CareerBuilder bật mí qua bài viết dưới đây.

1. Nhân viên Marketing

Một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay và tương lai được dự đoán là còn tiến xa hơn nữa trong thị trường lao động. Ngành nghề đòi hỏi một nền tảng kiến thức vững chắc, trí óc sáng tạo và quan trọng là niềm đam mê, nhiệt huyết hết mình vì công việc.

Tuy nhiên, lĩnh vực Marketing khá đa dạng từ các công ty truyền thông, quảng cáo, xây dựng thương hiệu, sáng tạo nội dung hoặc sản xuất video. Do đó, chúng ta nên xác định rõ được sở thích cá nhân cùng với những kỹ năng mà mình đang sở hữu với những yêu cầu của từng lĩnh vực. Từ đó, sẽ giúp bạn lựa chọn được một ngành học phù hợp và định hướng phát triển được con đường nghề nghiệp trong tương lai.

2. Nhân viên kinh doanh

Các cô nàng có tính cách hướng ngoại cùng với kỹ năng giao tiếp tốt thì hãy cân nhắc công việc của một nhân viên kinh doanh. Ngành nghề này đòi hỏi ở chúng ta một sự chủ động trong công việc. Ngoài ra, là kỹ năng tư vấn và thuyết phục khách hàng, đặc biệt kỹ năng xử lý tình huống mỗi khi gặp phải những trường hợp khó khăn trong việc trao đổi với khách hàng.

Vì những yêu cầu công việc cao như thế nên nguồn thu nhập mà công việc này đem lại cũng hấp dẫn không kém. Bên cạnh lương quy định vào mỗi tháng thì các bạn có thể nhận thêm được những phần thưởng giá trị đến từ những hợp đồng mà bạn đã hoàn thành cho công ty.

3. Nhân viên kế toán, kiểm toán

Yêu thích làm việc với những con số nhưng cũng rất tỉ mỉ và cẩn trọng trong công việc là những yêu cầu của một nhân viên kế toán cần có. Thế nên, ngành nghề trên thường được đánh giá là phù hợp cho phái nữ hơn các cánh mày râu. Các công ty nhà nước, tư nhân đến doanh nghiệp nước ngoài đều cần có nhân viên kiểm toán, kế toán.Vì vậy, con đường sự nghiệp của ngành nghề này luôn rộng mở ở cả hiện tại và trong tương lai.

CareerBuilder mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn gái có thể lựa chọn được một ngành học phù hợp cho mình khi đứng trước ngưỡng cửa đại học.

  CareerBuilder Vietnam

Bài viết cùng chuyên mục

Việc xác định một công việc nghề nghiệp phù hợp trong tương lai là điều rất cần thiết vì công việc là một phần quan trọng của cuộc sống. Nếu chúng ta không lựa chọn đúng ngành nghề cho bản thân thì sẽ dẫn đến nhiều kết quả tiêu cực như không phát triển được sự nghiệp, lãng phí thời gian, phí hoài công sức hoặc thậm chí là thất nghiệp.
Có thể nói phong trào nữ quyền trong những năm gần đây đã tạo điều kiện cho phụ nữ có nhiều cơ hội hơn để thể hiện khả năng của mình, ngày càng có nhiều người phụ nữ trở thành những nhà lãnh đạo quyền lực.
Chúng ta cần nghiêm túc thừa nhận rằng phụ nữ ở các vị trí cấp cao cũng có những tố chất lãnh đạo không hề kém cạnh nam giới, đặc biệt hơn hết là khả năng đặt những mục tiêu cao và truyền cảm hứng, tạo động lực cho cấp dưới hoàn thành một cách thuận lợi. Giữa phong cách lãnh đạo giữa nam giới và nữ giới sẽ có những khác biệt nhất định, hãy cùng Careerbuilder.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!
Báo cáo nghiên cứu "Giới và thị trường lao động Việt Nam" vừa công bố của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam cho thấy, tỷ lệ tham gia thị trường lao động của phụ nữ Việt Nam cao đáng kể, nhưng chưa đến 1/4 trong số này giữ vị trí lãnh đạo, quản lý chung. Chính phủ cũng đã có những sáng kiến bằng cách sửa đổi bộ Luật lao động và đưa ra chiến lược chung về bình đẳng giới. Để hiểu thêm vai trò của phụ nữ hiện đại dẫn đến thành công trong kinh doanh và quản lý tại nước ta, mời bạn đọc bài viết sau đây.
Trên bước đường của sự thành công, không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng, nhất là đối với người phụ nữ, để tạo ra những lợi thế cạnh tranh bù đắp lại những quan điểm sức khỏe không tốt, gián đoạn thai sản.
Nghề nghiệp rất quan trọng đối với mỗi người vì thông qua nghề nghiệp mà chúng ta có thể làm việc tạo ra các giá trị cho xã hội cũng như cho chính bản thân trong cuộc sống ngày nay. Thế nên, việc lựa chọn một công việc là việc cần được cân nhắc kỹ lưỡng, nhất là đối với các bạn gái khi đã đứng trước cửa đại học và phải quyết định con đường sự nghiệp tương lai của mình.
Feedback