language
1

Đăng ký nhận email thông báo việc làm để không
bỏ lỡ cơ hội, giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.

Hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển NV2

Lượt xem 20,904
Ngày 8/8, Bộ GD-ĐT sẽ họp xác định điểm sàn cho các khối thi ĐH, CĐ 2009. Tuy nhiên, sau khi công bố điểm thi, nhiều trường ĐH đã đưa ra dự kiến tuyển nhiều nguyện vọng 2 (NV2) để mong giữ chất lượng.

Hôm nay 5/8, là hạn cuối cùng các trường ĐH, CĐ công bố điểm thi. Theo đó, nhiều trường “tốp trên” dự kiến điểm chuẩn cao như Ngoại thương, Kinh tế Quốc dân, Xây dựng, Kiến trúc, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Giao thông vận tải, ĐH Y Hà Nội, Dược, Răng - Hàm - Mặt… sẽ không tuyển NV2.Còn hầu hết các trường đại học “tốp giữa” đều dự kiến dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển NV2 để mong nâng cao chất lượng.

Theo ông Tiến, Trưởng phòng đào tạo Học viện Hành chính cho biết, dự kiến điểm chuẩn khối A từ 17,5 - 18, khối C từ 16,5 - 17. Theo đó, trường dành khoảng 3-5% chỉ tiêu xét tuyển NV2. Được biết, chỉ tiêu vào Học viện Hành chính năm nay 1.500.

Ông Đỗ Thành An, Phó phòng đào tạo Học viện Kỹ thuật Mật mã cho biết, dự kiến điểm chuẩn vào trường 16, trường dành 150 chỉ tiêu xét tuyển NV2.

ĐH Công Đoàn, theo ông Nguyễn Sĩ Dánh - Phó phòng đào tạo, trường dành 40 chỉ tiêu xét tuyển NV2.

ĐH Công nghiệp Hà Nội dành 300 chỉ tiêu xét tuyển NV2.

Ông Lê Văn Trưởng, Phó Hiệu trưởng ĐH Hồng Đức cho biết, dành 40% chỉ tiêu xét tuyển NV2, được biết chỉ tiêu vào trường năm nay là 2610.

ĐH Mỏ Địa chất, theo ông Lê Trọng Thắng - Trưởng phòng đào tạo, điểm chuẩn năm nay dự kiến tương đương với năm trước, để giữ chất lượng trường dự kiến tăng chỉ tiêu NV2 lên so với năm trước là 20%. Được biết, chỉ tiêu vào ĐH Mỏ Địa chất năm nay là 3.250.

Đặc biệt, do điểm thi thấp, nhiều trường đại học dự kiến sẽ dành khoảng đến gần 80% chỉ tiêu để xét tuyển NV2 như ĐH Nha Trang dự kiến sẽ xét NV2 vào tất cả các ngành trong trường.

ĐH Thăng Long có 3.000 thí sinh dự thi, trong đó chỉ có khoảng 250 thí sinh có tổng điểm 3 môn đạt 15 điểm trở lên. Theo hiệu trưởng Phan Huy Phú, trường sẽ dành đến hơn 80% chỉ tiêu vào trường để xét tuyển NV2. Dự kiến điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ bằng điểm sàn quy định của Bộ GD-ĐT cộng thêm 2 điểm, điểm xét tuyển NV2 bằng điểm chuẩn cộng thêm từ 1-2 điểm.

Trường ĐH Tây Bắc có 1.900 chỉ tiêu nhưng số thí sinh đạt tổng điểm 3 môn từ 13 điểm trở lên chỉ có 735. Trường dự kiến dành 1.000 chỉ tiêu xét tuyển NV2.

Còn với các trường dự kiến điểm chuẩn cao hơn so với các trường trên nhưng cũng dành chỉ tiêu để xét tuyển NV2 như ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) do ngành khối B khó tuyển như địa chất, khí tượng thủy văn nên trường đã có phương án xét thêm NV2 và NV 3.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã công bố dành 161 chỉ tiêu để xét tuyển NV2 đối với các ngành sư phạm kỹ thuật, công nghệ thông tin, toán học, giáo dục chính trị, Việt Nam học... Dự kiến điểm xét tuyển NV2 cao hơn điểm chuẩn là 2 điểm.

Theo lãnh đạo của trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết dự kiến các ngành sẽ tuyển NV2 là khoa học máy tính, công nghệ điện tử viễn thông, vật lý kỹ thuật, Cơ học kỹ thuật. Những thí sinh xét tuyển NV2 này phải có tổng điểm từ 19 - 20 trở lên.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường, lệ phí xét tuyển và một phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo nếu trúng tuyển.

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2 đối với NV2 là từ 25-8 đến hết giờ làm việc của bưu điện ngày10-9-2009. Kết quả xét tuyển NV2 sẽ được các trường công bố trước ngày 15-9-2009.

Đối với hồ sơ đăng ký xét tuyển NV3 đợt 3, thời gian nộp hồ sơ là từ ngày 15-9 đến giờ giao dịch của bưu điện ngày 30-9-2009. Kết quả xét tuyển NV3 sẽ được các trường công bố trước ngày 5-10-2009.
 
  Theo Dân Trí

Đăng ký nhận thông báo việc làm

Đăng ký nhận email thông báo việc làm để không bỏ lỡ cơ hội, giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.