Hiểu hơn về “trợ thủ” thông tin lương thưởng VietnamSalary

Lượt xem: 19,042

Sau một thời gian dài ấp ủ, cổng thông tin lương thưởng VietnamSalary.vn thuộc CareerBuilder đã chính thức ra mắt người dùng từ ngày 03/10/2017. Hiện tại, VietnamSalary vẫn đang hoạt động trên phiên bản thử nghiệm (beta) và đang đón nhận những phản hồi tích cực từ cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng về những giá trị thực tế mà nó mang lại. Bạn đã thử truy cập VietnamSalary.vn để tìm hiểu chưa?

Vietnamsalary kênh thông tin lương thưởng

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp công cụ đo lường và đánh giá lương, mời bạn hãy cùng CareerBuilder.vn điểm qua những đặc điểm nổi bật và lợi ích quan trọng nhất của dự án này để hiểu hơn về vai trò của ‘trợ thủ’ thông tin lương thưởng VietnamSalary nhé.

- Đầu tiên cần phải nhắc đến, VietnamSalary tuy cam kết không thu bất cứ phí sử dụng nào từ người dùng nhưng vẫn là một dự án được đầu tư nghiêm túc và định hướng duy trì lâu dài. Đồng hành triển khai dự án chính là Insight Asia, đơn vị đã và đang hợp tác thành công với CareerBuilder.vn thực hiện các đợt khảo sát “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất” (Employer of Choice) định kỳ hàng năm. Là tên tuổi quen thuộc trong lĩnh vực khảo sát thị trường, có sự am tường bản địa và kinh nghiệm lâu năm trong việc nắm bắt và thấu hiểu xu hướng, Insight Asia đã đóng góp cho VietnamSalary các phương pháp luận cùng những kỹ năng tổng hợp, xử lý và phân tích dữ liệu một cách khoa học nhất.

- Tiếp đến, VietnamSalary hiện tại là cổng thông tin tham khảo về lương uy tín và hoàn toàn khác biệt so với thị trường. Website giúp người dùng tìm hiểu, cập nhật và nắm bắt về mức lương tham khảo bình quân của hầu hết các ngành nghề phổ biến tại thị trường Việt Nam dựa trên khối lượng dữ liệu (database) cực lớn của đơn vị chủ quản là CareerBuilder.vn – Mạng Việc làm & Tuyển dụng hàng đầu Việt Nam thay vì thu thập kết quả khảo sát từ người dùng. Việc không sử dụng kết quả đánh giá chủ quan từ người dùng (ứng viên khai báo, đáp viên trả lời câu hỏi khảo sát…) có thể phần nào loại bỏ tình trạng số liệu ảo hoặc sai lệch kết quả. Các báo cáo thống kê trên VietnamSalary là kết quả tổng hợp và phân tích từ chính số liệu thật được cung cấp bởi những nhà tuyển dụng trong quá trình đăng tuyển để tìm kiếm nhân sự thực tế nên cho ra kết quả xác thực và có độ tin cậy cao. Nguồn dữ liệu trong phiên bản thử nghiệm hiện đang dựa trên 63,000 mẫu tuyển dụng và sẽ tiếp tục được cập nhật và xử lý hàng tháng nhằm đảm bảo phản ánh chi tiết và kịp thời về mức lương của thị trường

.

Giao diện trang chủ của Vietnamsalary

- Bên cạnh đó, VietnamSalary là địa chỉ đầu tiên cung cấp đầy đủ các công cụ miễn phí giúp đo lường về lương bổng và thu nhập. Chỉ cần truy cập vào website là người dùng có thể dễ dàng sử dụng các công cụ trực tuyến để tính toán lương gross/ net, so sánh mức lương cá nhân so với thang lương thị trường, đánh giá vị trí và theo dõi mức độ thu nhập của bản thân tại thời điểm hiện tại so với bình quân thị trường về cấp bậc, ngành nghề và địa điểm làm việc. Với thao tác nhập thông tin đơn giản, người dùng sẽ nhận ngay các mức kết quả tham khảo lương chỉ trong vài giây.

Công cụ tìm kiếm tính toán dễ dàng cho người dùng

- Ngoài ra, VietnamSalary còn liên tục cập nhật các bài viết chia sẻ kinh nghiệm cùng nhiều bí quyết và lời khuyên bổ ích cho người lao động về vấn đề lương thưởng trong suốt quá trình phát triển và xây dựng sự nghiệp. Có công cụ là một sự thuận lợi, vẫn rất cần có thêm những hiểu biết đúng đắn và kịp thời thì bạn mới có thể vận dụng và phát triển bản thân theo hướng tốt nhất.

Với nỗ lực liên tục nhằm tạo thêm nhiều sản phẩm giá trị mang lợi ích thiết thực đến cho người dùng, VietnamSalary ra đời với nhiều kỳ vọng sẽ có thể trở thành địa chỉ quen thuộc và là “trợ thủ” đắc lực giúp người lao động tại Việt Nam có thêm nguồn thông tin tham khảo đáng tin cậy và cơ sở đo lường mức lương thưởng hợp lý nhất cho các quyết định quan trọng về nghề nghiệp.

 

  Thụy Vũ

Bài viết cùng chuyên mục

“Lương cảm xúc” là một thành phần đặc biệt quan trọng trong quy trình tuyển dụng và quá trình giữ chân nhân viên nữ. Phụ nữ rất chú ý đến các yếu tố giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Đối với họ, mức lương cảm xúc cũng quan trọng chẳng kém các đề nghị chi trả trực tiếp bằng tiền.
Bất kỳ ứng viên hoặc người đi làm nào khi nhắc đến vấn đề lương thưởng đều thường có chung một phản ứng là "Tôi chắc chắn muốn thương lượng chứ nhưng tôi lại chẳng biết phải nói cách nào cho đúng". Chiến lược đàm phán lương phù hợp trong mỗi tình huống là rất quan trọng để bạn có thể nắm được lợi thế và đảm bảo mình đang nhận được chi trả xứng đáng.
Quá trình đàm phán lương luôn có nhiều tình huống thử thách đối với ứng viên, kể cả những ứng viên giàu kinh nghiệm. Điều này khiến ứng viên thấy thật bối rối bởi đôi khi khoảng cách giữa mức lương cũ và mức lương mong đợi là khá xa và họ e ngại nhà tuyển dụng sẽ khó chấp nhận. Vậy nên, ứng viên thường chọn cách "nâng giá" bản thân lên bằng cách nói dối về mức lương cũ.
Bạn đến tham dự phỏng vấn, mọi thứ diễn ra theo quy trình, thậm chí bạn đã vượt qua vòng 2 hoặc 3 rồi nhưng tuyệt nhiên phỏng vấn viên không hề nhắc chút thông tin gì về vấn đề lương thưởng. Bạn bắt đầu thấy bối rối và cũng có đôi chút không thoải mái khi cảm giác dường như việc chi trả cho vị trí đang ứng tuyển cố tình bị ngó lơ.
Không ai mong muốn nhận một mức lương thấp hơn thị trường nhưng cũng không dễ để tìm hiểu xem có thật là mình đang trong tình trạng như vậy hay không. Thế nhưng, vẫn sẽ có nhiều cách khác nhau để bạn khám phá xem mức thu nhập của bạn hiện tại liệu có tương xứng với công sức và năng lực của bạn.
Ngày càng có xu hướng cho thấy mức lương đã không còn là yếu tố quan trọng nhất khi cân nhắc về việc lựa chọn nghề nghiệp của người đi làm. Vì thế những cuộc thoả thuận giữa nhà tuyển dụng và ứng viên cũng có nhiều điều cần trao đổi hơn bên cạnh một con số về mức lương cụ thể. Hãy cùng CareerBuilder tham khảo những quyền lợi mà bạn có thể chưa từng nghĩ đến trong quá trình đàm phán lương nhé!

Quan tâm

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

TẠO NGAY
Feedback