language
1

Đăng ký nhận email thông báo việc làm để không
bỏ lỡ cơ hội, giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.

  • Thị trường & Xu hướng

Hội nghị Sơ kết công tác Hợp tác doanh nghiệp năm 2019.

Lượt xem 5,380

Ngày 01/11/2019, trường Đại học Tài chính – Marketing đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hợp tác doanh nghiệp năm 2019. Đây là dịp để Nhà trường tổng kết, đánh giá công tác này, đồng thời lắng nghe những ý kiến góp ý và trao đổi cùng các doanh nghiệp để các hoạt động gắn kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trong thời gian sắp tới sẽ ngày càng thiết thực và đi vào chiều sâu.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước. Về phía trường Đại học Tài chính – Marketing có sự hiện diện của TS. Lê Trung Đạo, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Hiến, UVTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô là lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm, viện đào tạo thuộc trường.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Lê Trung Đạo nhấn mạnh, việc gắn kết đào tạo giữa Nhà trường và Doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu xã hội là một trong những nhiệm vụ, mục tiêu hàng đầu của trường Đại học Tài chính – Marketing. Các hoạt động này hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo gắn lý thuyết và thực hành, qua thực tiễn giúp nâng cao trình độ của sinh viên, sẵn sàng trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp sau tốt nghiệp.

 

ThS. Nguyễn Thái Châu – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & Quan hệ doanh nghiệp báo cáo tổng kết công tác Hợp tác doanh nghiệp của UFM năm 2019

Theo đó, trường Đại học Tài chính – Marketing đã ký kết hợp tác với các Tập đoàn, Ngân hàng lớn như: Tập đoàn Imperial, Viettel, Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng BIDV CN Bắc Sài Gòn, VietinBank CN 4, Vietcombank CN Kỳ Đồng, ACB, HD Bank,…cùng các đơn vị khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước với con số hơn 20 doanh nghiệp. Với việc hợp tác chặt chẽ, toàn diện ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong năm 2019, sinh viên trường Đại học Tài chính – Marketing đã được tham gia nhiều chương trình thiết thực, nhận được nhiều học bổng ý nghĩa với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng. Trong đó, phải kể đến việc đưa vào sử dụng Thư viện đa năng với sự tài trợ từ Ngân hàng BIDV CN Bắc Sài Gòn và Phòng mô phỏng thực hành Ngân hàng với sự tài trợ của Ngân hàng Vietcombank CN Kỳ Đồng.

Thời gian qua, để giúp không chỉ cho sinh viên tiếp cận thực tế và cũng là cơ hội để giảng viên cập nhật công nghệ, đổi mới phương thức giảng dạy, Nhà trường đã phối hợp với Doanh nghiệp tổ chức nhiều chuyến thực tế doanh nghiệp với những chủ đề đa dạng, thiết thực tại Công ty gạch Đồng Tâm, Công ty Acecook Việt Nam, Khách sạn Lotte Legend, Khách sạn Imperial, Ngân hàng ACB, Công ty Thế giới di động, Công ty Kido, Công ty Haravan, Công ty Aeon, Ngân hàng Sacombank, Công ty Chứng khoán FPTS.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã tổ chức nhiều buổi hội thảo chia sẻ về ngành nghề do các chuyên gia nhiều kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên như Hội thảo “Thiết kế thời sinh viên tuyệt vời”, Hội thảo” Việt Nam Digital 4.0 cùng đối tác của Google tại Việt nam”, Hội thảo” Cá nhân hóa Marketing trong ngành tài chính cùng VPS”, Hội thảo “Youtube đã thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào?” cùng các Hội thảo nghề nghiệp, tuyển dụng của các ngân hàng lớn: Sacombank, ACB, HD Bank hay tập đoàn Imperial, công ty Vietravel, Misa, Đồng Tâm.

Không chỉ dừng ở đó, để hỗ trợ các bạn sinh viên có thêm cơ hội tìm được công việc phù hợp trên bước đường mưu sinh lập nghiệp, trường Đại học Tài chính – Marketing cùng phối hợp với mạng việc làm Careerbuilder đưa vào sử dụng website việc làm ở địa chỉ vieclam.ufm.edu.vn, đây là cầu nối hữu hiệu giữa các doanh nghiệp và sinh viên. Với đầu mối tiếp nhận thông tin việc làm từ doanh nghiệp, Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp đã thường xuyên đăng tải thông tin tuyển dụng, cập nhật tin tức nhanh chóng không chỉ trên website mà còn trên fanpage với hàng trăm nghìn lượt theo dõi. Thông qua đây, sinh viên sẽ dễ dàng tiếp cận với các công việc mà mình mong muốn và doanh nghiệp sẽ tìm được các ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị.

Hội nghị cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến góp ý của Doanh nghiệp xoay quanh các vấn đề về sự phối hợp, gắn kết trong đào tạo giữa Nhà trường và các đơn vị tuyển dụng, chú trọng công tác hướng nghiệp, đưa sinh viên đi tham quan thực tế và xây dựng nhiều học phần với sự góp mặt giảng dạy của Doanh nghiệp…Đồng thời, Nhà trường cũng đã trao gửi biên bản ký kết hợp tác tới các Doanh nghiệp trong Hội nghị và kỳ vọng vào sự hợp tác chặt chẽ với thật nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong thời gian tới.

Ông Trương Quang Việt – Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công Ty dịch vụ số Viettel (Viettel Digital Service) chia sẻ ý kiến tại Hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Hồng Loan – Giám đốc Giáo dục Tập đoàn Imperial cho rằng việc Nhà trường gắn kết chặt chẽ với Doanh nghiệp trong công tác đào tạo là một trong những yếu tố then chốt trong việc gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên và nâng cao giá trị thương hiệu của Trường.

Bà Nguyễn Minh Trang – Giám đốc Công ty TNHH MTV Bách Hóa Sài Gon Coop trình bày tham luận tại Hội nghị.

 

Đoàn chủ tọa chủ trì Hội nghị. Từ trái qua: TS. Huỳnh Thế Nguyễn – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, TS. Lê Trung Đạo – Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thái Châu – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & Quan hệ doanh nghiệp.

Có thể nói, trong thời gian qua, Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường đã có những chỉ đạo, quan tâm sâu sát đến công tác Hợp tác doanh nghiệp; các phòng, ban, khoa, trung tâm, viện đào tạo đã có sự phối hợp chặt chẽ để xây dựng nhiều kế hoạch, chương trình. Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động trọng tâm để công tác này đi vào chiều sâu và dự kiến trong tháng 12 sắp tới sẽ tổ chức Ngày hội tuyển dụng với nhiều vị trí việc làm khác nhau, từ cộng tác viên, thực tập đến nhân viên chính thức để gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên cũng như thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Nhà trường và Doanh nghiệp.

 

 

Hồng Quân, Thanh Tâm

  ufm.edu.vn

Đăng ký nhận thông báo việc làm

Đăng ký nhận email thông báo việc làm để không bỏ lỡ cơ hội, giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.