Khi mô tả công việc không như thực tế

Lượt xem: 8,644

Hành trình tìm việc luôn khiến các ứng viên vừa hào hứng, vừa căng thẳng trong quá trình tiến gần đến công việc mơ ước. Những kỳ vọng về nghề nghiệp và những kỹ năng tích luỹ được của bản thân đều được ứng viên so sánh với mô tả công việc đăng tuyển để đánh giá mức độ phù hợp.

Thử tưởng tượng xem, bạn lướt qua hàng chục mẫu quảng cáo tuyển dụng, bắt gặp một công việc với mô tả “như trong mơ”, bạn hăm hở nhấn nút nộp đơn, tham dự phỏng vấn suôn sẻ và nhận được lời đề nghị làm việc. Bạn như vừa trúng số và cuộc đời nở hoa cho đến khi chính thức bước chân vào gia nhập công ty và cảm thấy sao việc mình làm trong thực tế chẳng hề giống như mô tả công việc trước đây! Vị trí của bạn cứ như của ai đó khác bởi lẽ những trách nhiệm của bạn được giao hoàn toàn khác với yêu cầu trước đó và có lẽ khác với cả những kỹ năng mà bạn có thể đáp ứng.

Hụt hẫng, hoang mang là tâm trạng của bạn lúc này? Khá nhiều ứng viên cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Vậy hãy thử cùng CareerBuilder.vn tìm hiểu cách xử lý tình huống này như thế nào nhé!

HÃY BÌNH TĨNH VÀ TRAO CHO BẢN THÂN MỘT CƠ HỘI

Rõ ràng là bạn không vui và rất kém thoải mái rồi. Thế nhưng, hãy khoan nóng vội làm mọi thứ rối ren lên mà đầu tiên là bạn cần bình tĩnh suy xét thật kỹ về công việc hiện tại. Dù gì bạn cũng vẫn là người mới và đang trong quá trình cần học hỏi nên việc có phát sinh thêm nhiều yêu cầu hoặc nhiệm vụ so với mô tả công việc cũng là một cơ hội để bạn phát triển thêm những kỹ năng mới. Ngoài ra, khi nhận việc chắc hẳn bạn cũng đã đánh giá những tiêu chí khác như môi trường làm việc, chế độ lương thưởng và phúc lợi, chính sách đào tạo, … Vậy thì hãy cân nhắc xem liệu những trách nhiệm phát sinh có sự thay đổi so với mô tả công việc có quá lớn không hay vẫn có sự tương đồng, liệu bạn có thể linh hoạt đáp ứng theo nhu cầu của công ty, liệu công ty có đang gặp rắc rối về mặt nhân sự khiến bạn phải tạm thời mở rộng phạm vi công việc và liệu bản thân bạn có thể thử thách bản thân cho đến hết giai đoạn thử việc hay không?

YÊU CẦU MỘT BUỔI THẢO LUẬN CÙNG SẾP TRỰC TIẾP VÀ BỘ PHẬN NHÂN SỰ

Trong khi tự ổn thoả tinh thần của mình, bạn vẫn rất nên yêu cầu một buổi thảo luận thẳng thắn cùng người quản lý trực tiếp và bộ phận nhân sự. Những mô tả công việc không chỉ đơn thuần được viết ra cho mục đích tuyển dụng mà đó còn được xem như một danh sách các KPI mong đợi từ công ty dành cho nhân viên nhằm đảm bảo công việc và trách nhiệm của từng người sẽ không bị bỏ sót, và từ đó có được thước đo và các tiêu chí xét duyệt tăng lương hoặc tăng chức đúng mức cho các cá nhân trong mỗi kỳ đánh giá.

Vì vậy nếu bạn cứ âm thầm chấp nhận việc phải làm những việc không đúng với mô tả công việc, bạn có thể sẽ phải chịu những đánh giá không chính xác về sau bởi thước đo hiệu quả công việc và những yêu cầu về vị trí của bạn giờ đây đã bị thay đổi. Việc sắp xếp thảo luận lại với người quản lý trực tiếp sẽ giúp bạn làm rõ yêu cầu thực tế đối với trách nhiệm của bạn trong công ty và trong các dự án, đồng thời một buổi trao đổi với bộ phận nhân sự sẽ giúp bạn đưa ra một thoả thuận thống nhất và chính thức về chức danh cùng vai trò của bạn trong thực tế.

 

XEM XÉT LIỆU CÓ NHỮNG VỊ TRÍ Ở CÁC PHÒNG BAN KHÁC PHÙ HỢP VỚI BẠN HƠN

Nếu những buổi thảo luận vẫn không làm tình hình khá hơn và giúp bạn thay đổi mọi trách nhiệm về đúng như bản mô tả công việc, bạn hãy xem thử liệu có phòng ban nào khác mà bạn thấy sẽ phù hợp với bạn hơn và giúp bạn phát huy tốt hơn những kỹ năng và kinh nghiệm của mình hay không. Nếu có, hãy đề nghị cùng bộ phận nhân sự một cơ hội luân chuyển nội bộ. Nếu không, bạn sẽ cần có một bước đi tiếp theo.

 

CHUẨN BỊ CHO RIÊNG MÌNH NHỮNG PHƯƠNG ÁN DỰ PHÒNG

Quyết định rời bỏ một công việc tưởng chừng như mơ ước sẽ không phải là một ý nghĩ dễ nuốt trôi nhưng cũng sẽ chẳng vui vẻ gì nếu bạn đang đi chệch khỏi quỹ đạo của sự nghiệp như mình mong muốn. Khi tâm trạng không thoải mái, bạn sẽ rất khó để tập trung làm việc, luôn cau có, bực dọc và tự hạn chế con đường phát triển của mình. Vì vậy, hãy chuẩn bị phương án dự phòng! Đừng từ bỏ và hãy tiếp tục tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp khác. Đôi khi, chúng ta cũng cần học cách khép lại một cánh cửa nơi không thuộc về mình để mở ra những cánh cửa đến nhiều vùng đất mới.

Cuộc sống luôn có nhiều thách thức và việc trải qua những giai đoạn không mấy dễ chịu trong sự nghiệp không hẳn sẽ là vật cản khiến bạn chùn chân mà ngược lại sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn, nhiều bản lĩnh hơn. CareerBuilder.vn chúc bạn luôn có được những mục tiêu nghề nghiệp thật rõ ràng và giành được những cơ hội việc làm xứng tầm nhất.

(Nguồn ảnh: Internet)

  CareerBuilder Vietnam

Bài viết cùng chuyên mục

Gần nửa năm đi qua, COVID-19 như một cơn bão bất ngờ ập đến và "càn quét" khắp 213 quốc gia và vùng lãnh thổ tính đến hết tháng 6 năm 2020, để lại nhiều khó khăn cho hầu hết các lĩnh vực kinh tế và đời sống.
Như chuyện tìm một người để thương yêu và hẹn hò, săn việc đòi hỏi bạn sẽ cần nhiều thời gian để tìm hiểu, để trở nên phù hợp và để có được kết quả tốt đẹp sau cùng. Sự kiên nhẫn sẽ là một phẩm chất tốt để giúp bạn vực dậy tinh thần trong bất kỳ hoàn cảnh nào, một cách mạnh mẽ nhất.
Thời gian qua, để chuyển mình thích ứng với tình hình dịch bệnh phức tạp, hầu hết các công ty đều cho phép nhân viên làm việc tại nhà và áp dụng những phương thức quản lý từ xa. Nhiều chuyên gia đã dự đoán hình thức làm việc này có khả năng sẽ tiếp tục trở thành xu hướng của tương lai để đối phó với rất nhiều biến đổi phức tạp chưa thể lường trước. Với riêng bạn, bạn hình dung một môi trường làm việc như thế nào nếu những dự đoán này trở thành sự thật?
Câu hỏi được rất nhiều ứng viên cùng nhà tuyển dụng tự đặt ra là sau đại dịch COVID-19, những khái niệm về tìm kiếm việc làm, cách thức làm việc, nghề nghiệp nói chung liệu sẽ có gì thay đổi? Mọi thứ chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh để phù hợp với tình hình hiện tại nhưng cụ thể đó là những gì, hãy cùng CareerBuilder.vn tham khảo một số dự đoán từ các chuyên gia đối với con đường sự nghiệp của phần lớn các ứng viên sau đại dịch như thế nào nhé!
Hãy biết dựa vào đội ngũ của mình, xây dựng một nguồn nhân lực đa dạng, có kỹ năng, có kinh nghiệm để cân bằng tổ chức hoặc thậm chí có khả năng thử thách chính bạn. Điều quan trọng là hãy biết lắng nghe những tâm tư từ họ.
Khi một người bắt đầu nghỉ việc, ban đầu mọi thứ thường có vẻ ổn, nhưng sau đó họ sẽ bắt đầu cảm thấy hoang mang với tình trạng thất nghiệp

Quan tâm

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

TẠO NGAY
Feedback