Khó xử khi đàm phán lương? Hãy tìm đúng cách!

Lượt xem: 24,469

Ai cũng biết ngại đàm phán lương sẽ gây ít nhiều trở ngại cho sự nghiệp. Ngoài công việc, văn hóa doanh nghiệp, học hỏi, thăng tiến thì lương thưởng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và ít nhiều ảnh hưởng đến sự tập trung cho công việc. Do đó đừng bỏ qua bước quan trọng này và hãy tự tin để xử lý gọn những tình huống khó xử này nhé!

1.       “Bạn đang tìm kiếm mức lương bao nhiêu?”

Nếu câu hỏi “chụp mũ” ngay đầu buổi phỏng vấn. Hãy khôn ngoan làm lệch sang hướng khác. Vì nói về tiền ngay từ đầu sẽ không để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng cũng như họ sẽ không đánh giá cao bạn. Bạn có thể chuyển hướng bằng cách:

- Trước tiên, tôi nghĩ chúng ta nên nói về yêu cầu công việc và những điều anh/chị mong đợi. Vì vậy, tôi có thể cảm nhận được gì anh/chị cần cũng như những gì tôi có thể đáp ứng và xứng đáng được nhận.

Nếu câu hỏi này xuất hiện cuối một buổi phỏng vấn dài hơi. Đầu tiên, hãy nắm chắc trong tay sự chuẩn bị kĩ càng về mức lương hiện tạimức lương thị trường cho ngành/ nghề, hoặc độ đáp ứng công việc bạn ứng tuyển. Bằng cách đó, bạn sẽ không bị động trong quá trình trao đổi. Tốt nhất hãy đẩy câu chuyện để người phỏng vấn đưa ra con số đầu tiên. Vì nếu bạn “cao giá” hơn mức thể hiện thì có thể sẽ không vượt qua buổi phỏng vấn. Còn nếu quá thấp thì bạn biết nó sẽ ảnh hưởng thế nào rồi đấy.

2.       “Công ty đang không có ngân sách tăng lương ngay bây giờ!”

Phản hồi này của sếp cũng phản ánh phần nào về sức khỏe của công ty. Thứ nhất, bạn nên tránh gặp trường hợp này tối đa bằng cách hãy đề xuất đàm phàn vào những thời điểm “vàng”: đúng dịp xét lương định kì của công ty, sau khi đạt được một số thành tích nhất định, lúc công ty đang đà đi lên, doanh thu tăng chẳng hạn.

Nếu việc thương lượng lương không thành công và đúng thật về vấn đề ngân sách của công ty thì bạn vẫn có thể chuyển hướng sang thương lượng lợi ích: thời gian linh hoạt, cơ hội tăng trưởng bản thân và nhiều thứ khác mà không xuất phát từ ngân sách cũng là một cách khôn ngoan.

3.       “Mức lương của bạn được xác định bởi vị trí, vì vậy chúng tôi không thể thương lượng được”

Một công ty đặc biệt là các công ty lớn trả lương theo vị trí và cấp bậc. Điều đó thường khó hơn cho việc đàm phán lương của bạn, nhưng không gì là không thể. Hãy suy nghĩ theo nhiều cách khác nhau.

Ví dụ như việc bạn đạt nhiều “cú hít” để làm cơ sở đánh giá hiệu suất sớm hơn hoặc có thể gợi ý vào các tháng tới bạn sẽ làm được gì để đủ điều kiện đánh giá cấp bậc.

4.       “Chúng tôi không thể thương lượng ngay bây giờ, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng đưa cho bạn thêm một số dự án để bạn đạt được mức thưởng khác”

Xin chúc mừng! Nếu sếp của bạn mở lời trước. Điều đó có nghĩa sếp đang hiểu vấn đề của bạn và tin tưởng để giao cho bạn thêm công việc. Nhưng đừng quên rằng đàm phán lương phải win-win, do vậy mức bạn được nhận phải tương ứng với hiệu suất bạn mang lại cho công ty.

Cũng đừng quên hỏi về yêu cầu công việc, các chỉ số cần thiêt. Nếu có email hoặc văn bản thì càng tốt. Có mục tiêu cụ thể không chỉ đảm bảo lời sếp nói thành lời hứa mà còn là động lực giúp bạn thực hiện tốt hơn đấy

(Nguồn hình: Internet)

BinhCaptain

  CareerBuilder Vietnam

Bài viết cùng chuyên mục

“Lương cảm xúc” là một thành phần đặc biệt quan trọng trong quy trình tuyển dụng và quá trình giữ chân nhân viên nữ. Phụ nữ rất chú ý đến các yếu tố giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Đối với họ, mức lương cảm xúc cũng quan trọng chẳng kém các đề nghị chi trả trực tiếp bằng tiền.
Bất kỳ ứng viên hoặc người đi làm nào khi nhắc đến vấn đề lương thưởng đều thường có chung một phản ứng là "Tôi chắc chắn muốn thương lượng chứ nhưng tôi lại chẳng biết phải nói cách nào cho đúng". Chiến lược đàm phán lương phù hợp trong mỗi tình huống là rất quan trọng để bạn có thể nắm được lợi thế và đảm bảo mình đang nhận được chi trả xứng đáng.
Quá trình đàm phán lương luôn có nhiều tình huống thử thách đối với ứng viên, kể cả những ứng viên giàu kinh nghiệm. Điều này khiến ứng viên thấy thật bối rối bởi đôi khi khoảng cách giữa mức lương cũ và mức lương mong đợi là khá xa và họ e ngại nhà tuyển dụng sẽ khó chấp nhận. Vậy nên, ứng viên thường chọn cách "nâng giá" bản thân lên bằng cách nói dối về mức lương cũ.
Bạn đến tham dự phỏng vấn, mọi thứ diễn ra theo quy trình, thậm chí bạn đã vượt qua vòng 2 hoặc 3 rồi nhưng tuyệt nhiên phỏng vấn viên không hề nhắc chút thông tin gì về vấn đề lương thưởng. Bạn bắt đầu thấy bối rối và cũng có đôi chút không thoải mái khi cảm giác dường như việc chi trả cho vị trí đang ứng tuyển cố tình bị ngó lơ.
Không ai mong muốn nhận một mức lương thấp hơn thị trường nhưng cũng không dễ để tìm hiểu xem có thật là mình đang trong tình trạng như vậy hay không. Thế nhưng, vẫn sẽ có nhiều cách khác nhau để bạn khám phá xem mức thu nhập của bạn hiện tại liệu có tương xứng với công sức và năng lực của bạn.
Ngày càng có xu hướng cho thấy mức lương đã không còn là yếu tố quan trọng nhất khi cân nhắc về việc lựa chọn nghề nghiệp của người đi làm. Vì thế những cuộc thoả thuận giữa nhà tuyển dụng và ứng viên cũng có nhiều điều cần trao đổi hơn bên cạnh một con số về mức lương cụ thể. Hãy cùng CareerBuilder tham khảo những quyền lợi mà bạn có thể chưa từng nghĩ đến trong quá trình đàm phán lương nhé!

Quan tâm

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

TẠO NGAY
Feedback