Lao động nam cũng sẽ được hỗ trợ chi phí gửi trẻ

Lượt xem: 5,281

Bộ Luật Lao động 2019 đã được Quốc hội thông qua, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2021, với nhiều thay đổi liên quan đến quyền lợi của người lao động.

Một trong những trách nhiệm của người sử dụng lao động quy định tại Điều 136 Bộ Luật Lao động 2019 là giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng nhà trẻ, lớp mẫu giáo hoặc một phần chi phí gửi trẻ, mẫu giáo cho người lao động.

Lao động nam cũng sẽ được hỗ trợ chi phí gửi trẻ - Ảnh 1.

Từ năn 2021, lao động nam cũng sẽ được hỗ trợ chi phí gửi trẻ

Tại Bộ Luật Lao động 2012, đây là quyền lợi dành riêng cho lao động nữ. Cụ thể, tại khoản 4, Điều 154 quy định nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với lao động nữ là: Giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng nhà trẻ, lớp mẫu giáo hoặc một phần chi phí gửi trẻ, mẫu giáo cho lao động nữ.

Như vậy, từ ngày 1-1-2021, lao động nam cũng được hỗ trợ một phần chi phí gửi trẻ, mẫu giáo hoặc hỗ trợ xây dựng nhà trẻ, lớp mẫu giáo.

Mức hỗ trợ và thời gian hỗ trợ chưa được quy định. (Trước đây, tại Nghị định hướng dẫn, mức và thời gian hỗ trợ do người sử dụng lao động thỏa thuận với đại diện lao động nữ, căn cứ điều kiện cụ thể để xây dựng phương án, kế hoạch hỗ trợ).

  Theo Báo Người Lao Động

Bài viết cùng chuyên mục

Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định mức hưởng lương hưu tối đa là 75% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH.
Theo Bộ luật Lao động 2019, từ ngày 1-1-2021, một số trường hợp được ký nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn.
Bộ Luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2021) có nhiều điểm mới về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà người lao động và người sử dụng lao động cần biết.
Vì lương cơ sở không tăng nên một số khoản trợ cấp BHXH của người lao động năm 2021 vẫn sẽ giữ nguyên như năm 2020, mà không tăng như thông lệ.
Từ 1/1/2021, nhiều quy định của Luật Lao động 2019 bắt đầu có hiệu lực. Trong đó có quy định về trường hợp người lao động nhận trợ cấp mất việc hoặc trợ cấp thôi việc.
Mức lương đóng BHXH là điều người lao động cần quan tâm khi tham gia BHXH bắt buộc. Dưới đây là các khoảng thu nhập và mức lương tháng đóng BHXH theo quy định năm 2021.

Quan tâm

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

TẠO NGAY
Feedback