Nâng cao tỷ lệ thành công nhờ ưu thế sẵn có

Lượt xem: 6,323

   Qua lời chia sẻ chân thành đến từ các nhà tuyển dụng, lời khuyên đến những ứng viên nữ, để nâng cao tỷ lệ thành công trong quá trình phỏng vấn chính là tận dụng những ưu điểm của bản thân mình. CareerBuilder sẽ tiết lộ cho bạn đọc một vài thế mạnh sẵn có nhé. 

1. Kỹ năng giao tiếp tốt

    Một kỹ năng không thể thiếu đối với mọi lĩnh vực, ngành nghề đó chính là kỹ năng giao tiếp. Vì thế, chỉ cần phát huy thế mạnh này kèm theo một chút khéo léo, suy nghĩ cẩn trọng trước khi trả lời câu hỏi phỏng vấn bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc phỏng vấn mà không bị cuốn theo những câu hỏi ‘hóc búa’ từ Nhà tuyển dụng.

2. Phong thái tự tin

   Nhà tuyển dụng sẽ quan sát và đánh giá ứng viên một cách tổng quát và chi tiết nhất. Từ cách đi đứng tự tin, cử chỉ hay là  lối trang điểm nhẹ đều khiến Nhà tuyển dụng ‘chấm thêm điểm’ cùng những câu trả lời của bạn đấy.

   Đôi khi câu trả lời của bạn chưa thực sự xuất sắc, nhưng vì phong thái tự tin vừa đủ, sự chăm chút của bạn cho từng điểm nhỏ tạo nên sự tin tưởng và dẫn đến thành công cho buổi phỏng vấn.

3. Khả năng đa nhiệm

   Những công việc mang tính chất yêu cầu sự phối hợp giữa nhiều nghiệp vụ và những kỹ năng khác nhau, thì nữ giới được đánh giá cao hơn khi so sánh với nam giới bởi khả năng đa nhiệm vốn có của mình.

   Phụ nữ ý thức được mức độ ưu tiên trong công việc, tổ chức thời gian và sắp xếp kế hoạch một cách hợp lý. Vì thế, họ có thể kết hợp và hoàn thành đúng hạn nhiều nhiệm vụ trong cùng một khoản thời gian nhất định.

   Khả năng làm nhiều việc một lúc đôi khi là điểm cộng đúng không nào.

4. Nhận biết rõ điểm yếu của bản thân

   Phái nữ vốn rất quan tâm đến những điểm yếu của mình, có thể là một vài điểm chưa ưng ý trên cơ thể, gương mặt, hay một vài kỹ năng, tính cách thật sự chưa tốt. Vì chúng ta có sở thích “ngắm” chính mình mỗi ngày. Nhưng đừng lo lắng. Nhận biết được điểm yếu, điểm xấu của mình lại là một phần của thế mạnh. 

   Khi biết mình thực sự có điểm mù ở đâu bạn lại dễ có nhiều cách để biến hóa chúng thành ưu điểm hoặc thành điểm khác biệt. Dẫn đến cuộc trò chuyện không quá căng thẳng nếu Nhà tuyển dụng xoáy vào chúng. 

   Làm chủ cuộc phỏng vấn không phải là điều quá khó, nhưng bạn cần thực sự hiểu mình và luyện tập để những điều này thành thói quen khiến chúng chân thật, dễ dàng ghi điểm hơn với Nhà tuyển dụng.

  CareerBuilder Vietnam

Bài viết cùng chuyên mục

Việc xác định một công việc nghề nghiệp phù hợp trong tương lai là điều rất cần thiết vì công việc là một phần quan trọng của cuộc sống. Nếu chúng ta không lựa chọn đúng ngành nghề cho bản thân thì sẽ dẫn đến nhiều kết quả tiêu cực như không phát triển được sự nghiệp, lãng phí thời gian, phí hoài công sức hoặc thậm chí là thất nghiệp.
Có thể nói phong trào nữ quyền trong những năm gần đây đã tạo điều kiện cho phụ nữ có nhiều cơ hội hơn để thể hiện khả năng của mình, ngày càng có nhiều người phụ nữ trở thành những nhà lãnh đạo quyền lực.
Trên bước đường của sự thành công, không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng, nhất là đối với người phụ nữ, để tạo ra những lợi thế cạnh tranh bù đắp lại những quan điểm sức khỏe không tốt, gián đoạn thai sản.
Tiếp tục với chủ đề tìm kiếm những ngành nghề tương lai phù hợp với phái nữ, ở Phần 1 là những ngành nghề mang tính chất nhẹ nhàng và sáng tạo thì ở Phần 2 này là những công việc thuộc lĩnh vực kinh tế.
Nghề nghiệp rất quan trọng đối với mỗi người vì thông qua nghề nghiệp mà chúng ta có thể làm việc tạo ra các giá trị cho xã hội cũng như cho chính bản thân trong cuộc sống ngày nay. Thế nên, việc lựa chọn một công việc là việc cần được cân nhắc kỹ lưỡng, nhất là đối với các bạn gái khi đã đứng trước cửa đại học và phải quyết định con đường sự nghiệp tương lai của mình.
Phụ nữ hiện đại ngày nay đã không còn chỉ biết vùi mình vào công việc mà còn biết cách làm đẹp cho bản thân và luôn nắm giữ những bí quyết riêng cho mình để trở nên ngày càng xinh đẹp và rạng rỡ nơi công sở. Vì họ thấu hiểu được rằng việc chỉnh chu từ các bước trang điểm, trang phục đến duy trì tốt đẹp mối quan hệ xung quanh, có thể đem đến cho phái nữ chúng ta những sự thay đổi tích cực trong cuộc sống, và hơn thế là có thể thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp. Vậy nên để có thể thành công thay đổi và áp dụng những bí quyết trên thì bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi bài viết sau đây.

Quan tâm

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

TẠO NGAY
Feedback