Nữ lãnh đạo thành công đừng quên 5 điều quan trọng

Lượt xem: 406

    Trong nhịp sống hiện đại, nam nữ đều có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp. Dù trước đây các vị trí lãnh đạo thường do phần lớn nam giới nắm giữ, nhưng hiện nay các nữ giới đang được đánh giá là có nhiều yếu tố để trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc trong tương lai. Nữ lãnh đạo thành công đừng quên 5 điều quan trọng Hãy cùng CareerBuilder.vn tìm hiểu ngay nhé

1. Hiểu rõ thế mạnh của bản thân

    Phái đẹp đừng ngần ngại áp dụng trí tuệ cảm xúc (EQ) trong quản lý nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo nổi bật! Bằng cách hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu, niềm tin và động lực của chính mình. Nhờ vào đó, các nàng sẽ luôn có khả năng quản lý và biết cách thúc đẩy nhân viên tốt hơn. Trong công việc bạn càng hiểu rõ và phát huy được các thế mạnh đó thì kết quả sẽ thành công sớm thôi ngay cả khi bạn phải đương đầu nhiều khó khăn, thử thách.

2. Tư duy lãnh đạo

    Bạn biết đấy tư duy lãnh đạo luôn là một yếu tố then chốt trong việc thành bại của một tổ chức. Một nghiên cứu của Zenger Folkman đã chỉ ra rằng người lãnh đạo kiệt xuất có thể giúp doanh nghiệp tăng 200% lợi nhuận, nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng lên đến 40% và mức độ gắn kết nhân viên thêm 70%. Tư duy lãnh đạo cần rất nhiều thời gian để đúc kết từ kiến thức và kinh nghiệm thực chiến, nên đừng chần chừ cho việc củng cố kiến thức bằng cách dành thời gian tham gia vào những khóa học trau dồi về kỹ năng phân tích, quản lý, điều hành, hay chỉ đơn giản bằng việc nói chuyện với các lãnh đạo hoặc thói quen đọc sách về phát triển tư duy logic. 

3. Kiên trì và cố gắng 3X

    Một nghiên cứu của Investing in Women vào tháng 10 năm 2020 cho biết công ty sẽ có kết quả kinh doanh tốt tiến triển hơn đến 5%  khi có sự quản lý của những nữ giám đốc điều hành (CEO). Do đó, luôn kiên trì và không ngừng cố gắng để đạt được thành công trong việc lãnh đạo phái đẹp nhé. Hạn chế những tình huống xấu có thể xảy ra bằng cách nâng cao khả năng phân tích, phán đoán nhanh và chuẩn xác của mình. Đừng ngần ngại đối đầu với những con số hiểu và áp dụng đúng các quy luật để mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

4. Khẳng định vị thế

    Các nữ doanh nhân luôn có quyền khẳng định khả năng và vai trò của mình trong doanh nghiệp. Luôn ghi nhớ “Bạn hoàn toàn xứng đáng ở bất kỳ vị trí nào mà bạn cố gắng trở thành”. Một nhà lãnh đạo cần biết cách ứng biến những tình huống khó khăn thành cơ hội, đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với những quyết định đó. Nhờ vào vị thế mà bạn xây dựng, đặc biệt sự tin tưởng của đội nhóm dành cho bạn sẽ khiến đội ngũ trở nên gắn kết, ít xung đột và sẽ giúp nhà lãnh đạo giữ vững hơn vị trí & tinh thần lãnh đạo của mình

.5. Truyền lửa cảm hứng

     Nắm bắt cảm xúc và khơi dậy cảm hứng, xem ra lại là thế mạnh của các chị các em.

     Chúng ta sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc quản lý, kết nối nhân sự và nhờ đó mà có sự thấu cảm sâu sắc hơn. Ngoài ra, nhờ vào khả năng giao tiếp khéo léo vốn có, phụ nữ sẽ dễ dàng tạo ra niềm cảm hứng cho các cá thể trong làm việc nhóm. Tiếp lửa cho sự say mê, nhiệt huyết trong công việc, tạo điều kiện để cả nhóm cùng phát triển, song song với sự phát triển của doanh nghiệp.

     Ngoài ra, lắng nghe ý kiến của mọi người cũng sẽ giúp bạn phát triển toàn diện do vậy đừng “ngủ quên trên chiến thắng” mà bỏ qua điều này nhé.

  CareerBuilder Vietnam

Bài viết cùng chuyên mục

Việc xác định một công việc nghề nghiệp phù hợp trong tương lai là điều rất cần thiết vì công việc là một phần quan trọng của cuộc sống. Nếu chúng ta không lựa chọn đúng ngành nghề cho bản thân thì sẽ dẫn đến nhiều kết quả tiêu cực như không phát triển được sự nghiệp, lãng phí thời gian, phí hoài công sức hoặc thậm chí là thất nghiệp.
Có thể nói phong trào nữ quyền trong những năm gần đây đã tạo điều kiện cho phụ nữ có nhiều cơ hội hơn để thể hiện khả năng của mình, ngày càng có nhiều người phụ nữ trở thành những nhà lãnh đạo quyền lực.
Chúng ta cần nghiêm túc thừa nhận rằng phụ nữ ở các vị trí cấp cao cũng có những tố chất lãnh đạo không hề kém cạnh nam giới, đặc biệt hơn hết là khả năng đặt những mục tiêu cao và truyền cảm hứng, tạo động lực cho cấp dưới hoàn thành một cách thuận lợi. Giữa phong cách lãnh đạo giữa nam giới và nữ giới sẽ có những khác biệt nhất định, hãy cùng Careerbuilder.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!
Báo cáo nghiên cứu "Giới và thị trường lao động Việt Nam" vừa công bố của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam cho thấy, tỷ lệ tham gia thị trường lao động của phụ nữ Việt Nam cao đáng kể, nhưng chưa đến 1/4 trong số này giữ vị trí lãnh đạo, quản lý chung. Chính phủ cũng đã có những sáng kiến bằng cách sửa đổi bộ Luật lao động và đưa ra chiến lược chung về bình đẳng giới. Để hiểu thêm vai trò của phụ nữ hiện đại dẫn đến thành công trong kinh doanh và quản lý tại nước ta, mời bạn đọc bài viết sau đây.
Trên bước đường của sự thành công, không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng, nhất là đối với người phụ nữ, để tạo ra những lợi thế cạnh tranh bù đắp lại những quan điểm sức khỏe không tốt, gián đoạn thai sản.
Tiếp tục với chủ đề tìm kiếm những ngành nghề tương lai phù hợp với phái nữ, ở Phần 1 là những ngành nghề mang tính chất nhẹ nhàng và sáng tạo thì ở Phần 2 này là những công việc thuộc lĩnh vực kinh tế.

Quan tâm

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

TẠO NGAY
Feedback