Phong cách lãnh đạo “chuẩn” dành cho phái đẹp

Lượt xem: 5,544

Sau một khoảng thời gian đi làm lâu năm ai cũng muốn phấn đấu lên đến vị trí quản lý. Vai trò của lãnh đạo là đưa ra định hướng cho cả một tập thể, đặc biệt phong cách lãnh đạo sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến đội nhóm. Hãy cùng Careerbuilder.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tạo ra môi trường, điều kiện làm việc cho nhân viên cấp dưới

    Là người đứng đầu một công ty/ tổ chức/ tập thể - bạn sẽ phải lưu ý về môi trường làm việc của nhân viên. Môi trường làm việc là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nhân viên và hiệu suất làm việc của họ. Khi nhân viên cấp dưới của bạn được làm trong một môi trường làm việc tốt sẽ mang đến cảm giác tích cực và họ sẽ tiếp tục cống hiến hết mình cho doanh nghiệp. Ngoài ra, một môi trường làm việc tốt sẽ thu hút không ít những nhân tài đến với bạn đấy. Giúp nhân viên của bạn hiểu được giá trị và vai trò của mình trong doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết.

2. Hiểu rõ về nhân viên của bạn

    Một người quản lý giỏi là người biết cách lắng nghe những gì nhân viên mình chia sẻ, biết cách tạo sự gần gũi với nhân viên. Do đó, nhà lãnh đạo nữ nên sử dụng ưu điểm của mình là khả năng ăn nói, chia sẻ, đồng cảm với cấp dưới để hiểu được mong muốn, nguyện vọng, khó khăn của họ để đề xuất những khích lệ, động viên và hỗ trợ họ trong công việc kịp thời. Hãy sử dụng trí tuệ cảm xúc vào công việc điều hành - điều mà các nhân viên thực sự cần đến.

3. Thúc đẩy tập thể phát triển

    Đây là một điều quan trọng khi bạn đang lãnh đạo cả doanh nghiệp hoặc đội nhóm của mình. Sự gắn kết, phát triển của đội nhóm sẽ cần đến khả năng tạo động lực và truyền cảm hứng của phái nữ. Khi bạn khuyến khích nhân viên phát triển thì công việc kinh doanh cũng sẽ tự khắc được cải thiện. Vì vậy, hãy luôn cải thiện và sáng tạo những chính sách khen thưởng, đào tạo tốt hơn cho cả tập thể doanh nghiệp của bạn.

4. Đừng ngại rủi ro

    Dù rằng phái đẹp sẽ gặp không ít khó khăn khi đưa ra một quyết định mạo hiểm, nhưng bạn hãy nhớ rằng muốn thành công bạn phải can đảm đánh đổi. Nếu bạn đã lựa chọn “rủi ro” hãy chứng minh với mọi người rằng bạn đã chuẩn bị sẵn một kế hoạch vô cùng cụ thể và rõ ràng. Điều đó khiến những nhân viên cấp dưới của bạn xây dựng được một niềm tin vững chắc và cùng bạn chinh phục rủi ro đó.

    Vì phụ nữ thường gặp phải nhiều định kiến ngày xưa, nhưng không có nghĩa là bạn không thể trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc. Phụ nữ sinh ra luôn có những khả năng vô cùng vượt trội, thấu hiểu điểm mạnh của bản thân và giữ phong thái tự tin để tiến đến mục tiêu chung của cả tập thể.

  CareerBuilder Vietnam

Bài viết cùng chuyên mục

Việc xác định một công việc nghề nghiệp phù hợp trong tương lai là điều rất cần thiết vì công việc là một phần quan trọng của cuộc sống. Nếu chúng ta không lựa chọn đúng ngành nghề cho bản thân thì sẽ dẫn đến nhiều kết quả tiêu cực như không phát triển được sự nghiệp, lãng phí thời gian, phí hoài công sức hoặc thậm chí là thất nghiệp.
Có thể nói phong trào nữ quyền trong những năm gần đây đã tạo điều kiện cho phụ nữ có nhiều cơ hội hơn để thể hiện khả năng của mình, ngày càng có nhiều người phụ nữ trở thành những nhà lãnh đạo quyền lực.
Chúng ta cần nghiêm túc thừa nhận rằng phụ nữ ở các vị trí cấp cao cũng có những tố chất lãnh đạo không hề kém cạnh nam giới, đặc biệt hơn hết là khả năng đặt những mục tiêu cao và truyền cảm hứng, tạo động lực cho cấp dưới hoàn thành một cách thuận lợi. Giữa phong cách lãnh đạo giữa nam giới và nữ giới sẽ có những khác biệt nhất định, hãy cùng Careerbuilder.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!
Báo cáo nghiên cứu "Giới và thị trường lao động Việt Nam" vừa công bố của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam cho thấy, tỷ lệ tham gia thị trường lao động của phụ nữ Việt Nam cao đáng kể, nhưng chưa đến 1/4 trong số này giữ vị trí lãnh đạo, quản lý chung. Chính phủ cũng đã có những sáng kiến bằng cách sửa đổi bộ Luật lao động và đưa ra chiến lược chung về bình đẳng giới. Để hiểu thêm vai trò của phụ nữ hiện đại dẫn đến thành công trong kinh doanh và quản lý tại nước ta, mời bạn đọc bài viết sau đây.
Trên bước đường của sự thành công, không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng, nhất là đối với người phụ nữ, để tạo ra những lợi thế cạnh tranh bù đắp lại những quan điểm sức khỏe không tốt, gián đoạn thai sản.
Tiếp tục với chủ đề tìm kiếm những ngành nghề tương lai phù hợp với phái nữ, ở Phần 1 là những ngành nghề mang tính chất nhẹ nhàng và sáng tạo thì ở Phần 2 này là những công việc thuộc lĩnh vực kinh tế.

Quan tâm

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

TẠO NGAY
Feedback