Dành cho Phụ nữ

Việc xác định một công việc nghề nghiệp phù hợp trong tương lai là điều rất cần thiết vì công việc là một phần quan trọng của cuộc sống. Nếu chúng ta không lựa chọn đúng ngành nghề cho bản thân thì sẽ dẫn đến nhiều kết quả tiêu cực như không phát triển được sự nghiệp, lãng phí thời gian, phí hoài công sức hoặc thậm chí là thất nghiệp.
Có thể nói phong trào nữ quyền trong những năm gần đây đã tạo điều kiện cho phụ nữ có nhiều cơ hội hơn để thể hiện khả năng của mình, ngày càng có nhiều người phụ nữ trở thành những nhà lãnh đạo quyền lực.
Trên bước đường của sự thành công, không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng, nhất là đối với người phụ nữ, để tạo ra những lợi thế cạnh tranh bù đắp lại những quan điểm sức khỏe không tốt, gián đoạn thai sản.
Tiếp tục với chủ đề tìm kiếm những ngành nghề tương lai phù hợp với phái nữ, ở Phần 1 là những ngành nghề mang tính chất nhẹ nhàng và sáng tạo thì ở Phần 2 này là những công việc thuộc lĩnh vực kinh tế.
Nghề nghiệp rất quan trọng đối với mỗi người vì thông qua nghề nghiệp mà chúng ta có thể làm việc tạo ra các giá trị cho xã hội cũng như cho chính bản thân trong cuộc sống ngày nay. Thế nên, việc lựa chọn một công việc là việc cần được cân nhắc kỹ lưỡng, nhất là đối với các bạn gái khi đã đứng trước cửa đại học và phải quyết định con đường sự nghiệp tương lai của mình.
Phụ nữ hiện đại ngày nay đã không còn chỉ biết vùi mình vào công việc mà còn biết cách làm đẹp cho bản thân và luôn nắm giữ những bí quyết riêng cho mình để trở nên ngày càng xinh đẹp và rạng rỡ nơi công sở. Vì họ thấu hiểu được rằng việc chỉnh chu từ các bước trang điểm, trang phục đến duy trì tốt đẹp mối quan hệ xung quanh, có thể đem đến cho phái nữ chúng ta những sự thay đổi tích cực trong cuộc sống, và hơn thế là có thể thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp. Vậy nên để có thể thành công thay đổi và áp dụng những bí quyết trên thì bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi bài viết sau đây.
Sự tự tin là niềm tin tưởng thực sự mà bạn dành cho chính bản thân mình, điều đó được thể qua niềm tin vào khả năng và hành động để có thể đạt được thành công ở lĩnh vực mà mình mong muốn hay gặt hái được những thành tựu mà bạn đã đặt ra cho bản thân.
Sau một khoảng thời gian đi làm lâu năm ai cũng muốn phấn đấu lên đến vị trí quản lý. Vai trò của lãnh đạo là đưa ra định hướng cho cả một tập thể, đặc biệt phong cách lãnh đạo sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến đội nhóm.
Theo một khảo sát từ trường đại học Pompeu Fabra, thì trong điều kiện tương đồng về tính cách, khả năng và vị trí xin việc, thì nữ giới có tỉ lệ được mời đi phỏng vấn ít hơn nam giới đến 30%. Điều này có nghĩa là trong khi có 10 nam giới được chọn, thì nữ giới chỉ có 7 người nhận được lời mời. Vậy thì nguyên nhân nào khiến nữ giới bị lép vế trong mắt các nhà tuyển dụng như vậy? Hãy cùng Careerbuilder phân tích các nguyên nhân của tình trạng này.
Phái nữ ngày nay đã tự tin tiến lên phía trước, mở rộng con đường phát triển của bản thân mình, thay vì lùi về phía sau cánh mày râu mà tề gia nội trợ theo những quan điểm của ông bà ta ngày xưa.
Vị thế của người phụ nữ ngày càng được khẳng định mạnh mẽ trong xã hội hiện đại ngày nay. Phái nữ có thể độc lập và tự chủ về tài chính cho bản thân và không còn bị so sánh thua kém so với cánh mày râu. Dưới đây là danh sách liệt kê những công việc đem lại nguồn thu nhập cao ngất dành riêng cho phái nữ.
“Phụ nữ trọn vẹn” là chủ đề thu hút được khá nhiều người quan tâm, hiện nay được chia thành 2 nhóm: Một nhóm cho rằng phụ nữ chỉ nên vun vén cho gia đình và phụ thuộc kinh tế vào chồng; Nhóm còn lại khẳng định rằng phụ nữ hiện đại phải nắm giữ sự nghiệp trong tay. Vậy là một người phụ nữ sinh ra ở thời đại này, bạn nên chọn gì: gia đình hay sự nghiệp? Đây không phải câu hỏi giản đơn vì mỗi sự lựa chọn sẽ dẫn đến kết quả khác nhau. Hãy cùng CareerBuilder.vn tìm hiểu về chủ đề này nhé!
Trong những năm gần đây, phụ nữ đang thu hẹp dần khoảng cách về giới tính trong thị trường lao động. Theo số liệu của các tập đoàn khổng lồ như Apple, Microsoft, eBay,...thì tỉ lệ nam nữ ở cấp bậc quản lý là khoảng 3:1. Tức là cứ có ba quản lý nam thì mới có một quản lý nữ. Vậy thì đâu là những vật cản bước những người phụ nữ, trên con đường chinh phục các cột mốc cao hơn trong sự nghiệp của mình?
Cuộc sống nơi văn phòng luôn là có sự giao tiếp và kết nối mọi người với nhau, không chỉ có mối quan hệ giữa nhân viên và cấp trên, mà còn có cả sự tương tác giữa những người đồng nghiệp.
Theo quan niệm ngày xưa, vai trò của người phụ nữ trong xã hội nên lùi một bước về phía sau để vun vén cho gia đình thì thời nay, người phụ nữ hiện đại đã tự đứng lên khẳng định tiếng nói và gây dựng sự nghiệp thành công cho chính mình. Điều đặc biệt là những tấm gương người phụ nữ độc lập và thành công trong sự nghiệp đều có những điểm chung gắn kết với nhau, vậy nên cùng với CareerBuilder tìm hiểu xem đó là những đặc điểm gì nhé.
Feedback