Phụ nữ nhất định phải tự tin vào chính mình

Lượt xem: 5,417

Sự tự tin là niềm tin tưởng thực sự mà bạn dành cho chính bản thân mình, điều đó được thể qua niềm tin vào khả năng và hành động để có thể đạt được thành công ở lĩnh vực mà mình mong muốn hay gặt hái được những thành tựu mà bạn đã đặt ra cho bản thân.

Người tự tin thường không dễ dàng bỏ cuộc trong bất kì hoàn cảnh. Họ luôn tin vào bản thân, dám theo đuổi và dám đối mặt với thất bại kể cả trong học tập, công việc hay trong cuộc sống cá nhân.

Trái ngược lại, người thiếu tự tin luôn cảm thấy lo sợ, chưa làm đã lo thất bại. Dẫn đến lối tư duy luôn nhút nhát và hoài nghi về mình, phải sống trong hoàn cảnh tự gò bó bản thân, không dám bước chân ra khỏi vùng an toàn. Do đó mà họ sẽ có xu hướng dễ bị gục ngã và nhanh chóng từ bỏ khi phải đối đầu với thử thách, khó khăn.

Thế nên sự tự tin rất quan trọng đối với mỗi người chúng ta. Đó là một tính cách và là đức tính tốt cần được phát huy, vì có thể giúp ta rèn luyện được niềm tin vào bản thân qua lối suy nghĩ, lời nói và thể hiện bằng hành động một cách quyết đoán, chắc chắn mà không sợ chùn bước trước thất bại. Tự tin sẽ giúp ta dễ dàng đạt được kết quả tốt đẹp như mình ao ước.

Đặc biệt là trong xã hội ngày nay, người phụ nữ hiện đại cần có sự tự tin vào chính mình. Họ không còn phải đặt niềm tin cuộc sống vào sự may mắn hay bị lệ thuộc vào bất kì một ai như theo quan điểm sống của ông cha ta ngày xưa: “cha mẹ đặt đâu, con ngồi đó”, “xuất giá tòng phu”. Giờ đây, phái nữ đã hoàn toàn tự làm chủ được cuộc đời và có cuộc sống của riêng mình nhờ vào niềm tin dành cho chính họ.

Nhưng chúng ta biết,  sự tự tin không phải là đức tính bẩm sinh của con người mà có, người phụ nữ cũng phải trải qua quá trình rèn luyện và tự hình thành nên đức tính tự tin cho mình. Vì vậy, các bạn đọc cho thể tham khảo nhanh để chủ động hơn trong việc xây dựng và củng cố lòng tự tin cho mình qua  những bí quyết dưới đây:

1. Nhận ra được ưu điểm của bản thân để có thể phát huy thành giá trị riêng biệt của bản thân.

2. Vạch ra được những mục tiêu hay hình tượng mà mình muốn trở thành trong tương lai.

3. Thách thức năng lực của bản thân để bước ra khỏi vùng an toàn mà mình tự xây dựng.

4. Rèn luyện tư duy không ngại khó khăn, thử thách dù là chuyện nhỏ nhặt hằng ngày của cuộc sống.

5. Sẵn sàng biến những nỗi sợ của mình thành hành động thực tế.

6. Tiếp xúc, giao tiếp nhiều hơn với những người tự tin và mạnh dạn.

7. Luôn chủ động tham gia những sự kiện hay hoạt động mang tính tập thể cao.

Trên đây là những gợi ý nhỏ để có thể xây dựng nên tính cách tự tin dành riêng cho phái nữ. Thực tế là đã và đang hiện có rất nhiều những tấm gương người phụ nữ lãnh đạo cấp cao cùng sức ảnh hưởng to lớn trong xã hội, họ cũng đã tự rèn luyện sự tự tin và phong thái cho riêng mình. CareerBuilder hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho các bạn nữ ngày nay có được sự tự tin và sống một cuộc đời như ý nhé!

  CareerBuilder Vietnam

Bài viết cùng chuyên mục

Việc xác định một công việc nghề nghiệp phù hợp trong tương lai là điều rất cần thiết vì công việc là một phần quan trọng của cuộc sống. Nếu chúng ta không lựa chọn đúng ngành nghề cho bản thân thì sẽ dẫn đến nhiều kết quả tiêu cực như không phát triển được sự nghiệp, lãng phí thời gian, phí hoài công sức hoặc thậm chí là thất nghiệp.
Có thể nói phong trào nữ quyền trong những năm gần đây đã tạo điều kiện cho phụ nữ có nhiều cơ hội hơn để thể hiện khả năng của mình, ngày càng có nhiều người phụ nữ trở thành những nhà lãnh đạo quyền lực.
Chúng ta cần nghiêm túc thừa nhận rằng phụ nữ ở các vị trí cấp cao cũng có những tố chất lãnh đạo không hề kém cạnh nam giới, đặc biệt hơn hết là khả năng đặt những mục tiêu cao và truyền cảm hứng, tạo động lực cho cấp dưới hoàn thành một cách thuận lợi. Giữa phong cách lãnh đạo giữa nam giới và nữ giới sẽ có những khác biệt nhất định, hãy cùng Careerbuilder.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!
Báo cáo nghiên cứu "Giới và thị trường lao động Việt Nam" vừa công bố của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam cho thấy, tỷ lệ tham gia thị trường lao động của phụ nữ Việt Nam cao đáng kể, nhưng chưa đến 1/4 trong số này giữ vị trí lãnh đạo, quản lý chung. Chính phủ cũng đã có những sáng kiến bằng cách sửa đổi bộ Luật lao động và đưa ra chiến lược chung về bình đẳng giới. Để hiểu thêm vai trò của phụ nữ hiện đại dẫn đến thành công trong kinh doanh và quản lý tại nước ta, mời bạn đọc bài viết sau đây.
Trên bước đường của sự thành công, không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng, nhất là đối với người phụ nữ, để tạo ra những lợi thế cạnh tranh bù đắp lại những quan điểm sức khỏe không tốt, gián đoạn thai sản.
Tiếp tục với chủ đề tìm kiếm những ngành nghề tương lai phù hợp với phái nữ, ở Phần 1 là những ngành nghề mang tính chất nhẹ nhàng và sáng tạo thì ở Phần 2 này là những công việc thuộc lĩnh vực kinh tế.

Quan tâm

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

TẠO NGAY
Feedback