• Thăng tiến sự nghiệp

 • Xoá bỏ định kiến khi tìm hiểu về thu nhập

  Theo quan điểm của số đông, dò hỏi lương của người khác là một hành động kém lịch sự thể hiện sự tọc mạch và xâm phạm đến quyền riêng tư. Rất nhiều người từng chia sẻ rằng họ rất khó chịu và thấy bối rối không biết nên nói sao cho vừa khi bạn bè, người quen hỏi han thu nhập, đặc biệt là những người lớn tuổi. Nếu làm lơ luôn cũng dở mà tiết lộ thông tin riêng tư kiểu này thì cũng chẳng hay.

  Lượt xem: 2,671
 • Tôi muốn nghỉ việc ngay tuần đầu tiên!

  Tuần làm việc đầu tiên trong suy nghĩ của nhiều người đi làm tưởng chừng như rất nhẹ nhàng và thoải mái, tuy vậy đây lại là những ngày vô cùng quan trọng quyết định đến tương lai gắn bó lâu dài về sau của đôi bên.

  Lượt xem: 4,686
 • Thay đổi cách nghĩ về sự nghiệp như Jack Ma

  Sự kiện vị tỷ phú Jack Ma đến Việt Nam và có buổi nói chuyện truyền cảm hứng với các bạn trẻ vừa qua dường như vẫn chưa thôi nóng trên các mặt báo. Không dễ để có thể trở thành một Jack Ma thứ 2 chỉ sau một buổi lăng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp của ông chủ Alibaba nhưng bạn vẫn có thể rút ra và tự góp nhặt một số bí quyết tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại cực kì hiệu quả mà ông Jack Ma đã từng áp dụng cho bản thân

  Lượt xem: 12,462
 • Sếp và đồng nghiệp, anh chọn ai?

  Sếp có tốt không, đồng nghiệp có tốt không chỉ có thể kết luận sau quá trình làm việc thực tế. Vậy nếu sau một thời gian gia nhập tổ chức, bạn nhận ra rằng sếp và đồng nghiệp mình chỉ có thể có được một, đối tượng còn lại đúng là “cơn ác mộng” thì phải làm thế nào? Sếp tốt hay đồng nghiệp tốt là ổn với bạn?

  Lượt xem: 15,203
 • Lương Gross hay Net và câu chuyện về quyền lợi

  Bài viết này của CareerBuilder.vn chia sẻ một vài thông tin cơ bản và quan trọng nhất mà mọi người đi làm cần hiểu rõ để có thể tự mình tính toán mức lương và bảo vệ tốt nhất quyền lợi trong quá trình đàm phán công việc, bạn cùng xem nhé!

  Lượt xem: 21,098
 • 6 quyền lợi hợp lý bạn nên “gợi ý” với công ty

  Đâu là giới hạn cho những đòi hỏi nơi công sở? Những ý kiến nào được khuyến khích đóng góp để người quản lý doanh nghiệp cải thiện tốt hơn cho tương lai? Trong bài viết này, hãy cùng CareerBuilder.vn liệt kê ra một số quyền lợi chính đáng mà mọi người lao động đều nên nhận được nhé!

  Lượt xem: 13,868
 • Freelancer: Nghề cho những kẻ lười?

  Thực tế freelancer có phải là kẻ lười như nhiều người vẫn nghĩ không? Đâu là sự khác biệt quan trọng giữa nhân viên văn phòng và freelancer? Cùng CareerBuilder.vn tìm hiểu một chút về đề tài thú vị này nhé!

  Lượt xem: 18,476
 • Đối phó với 7 “kẻ phá bĩnh” nơi công sở

  Đây là tình huống hết sức khó xử, rất thân tình nhưng đầy ngang trái! Bạn biết rồi đấy, những khi đang cực kỳ tập trung mà đùng một cái anh đồng nghiệp thân đến vỗ vai rồi ngồi xuống bên cạnh hỏi han. Nếu chỉ dừng lại ở dăm ba câu thôi thì mọi chuyện không đến nỗi nào, đằng này người ấy tâm sự tỉ tê đủ thứ mãi không đi. “Ôi trời ơi, rất cảm kích nhưng mà em không thích”! Làm sao bạn có thể nói ra câu này đây?

  Lượt xem: 12,278
 • Giới tính có phải là yếu tố ảnh hưởng lương thưởng?

  Rất nhiều lý do đã được viện dẫn để giải thích cho sự khác biệt này, tuy nhiên nổi bật nhất trong đó phải kể đến các yếu tố tác động về: trình độ học vấn, chuyên môn kỹ thuật, tuổi đời với nghề, tình trạng hôn nhân, đặc điểm tâm lý/thể chất của nam và nữ, quan điểm xã hội…Nhưng liệu điều này có còn đúng với hoàn cảnh xã hội hiện tại nữa không?

  Lượt xem: 9,156
 • Tính xấu của con người khiến ai cũng giật mình ngẫm lại bản thân

  Con người sinh ra không ai là hoàn hảo, ai cũng tồn tại 2 mặt “tốt” và “xấu”. Chỉ khi học tính tốt, bỏ tính xấu, thì tâm hồn con người trở nên thanh khiết, tươi đẹp và toàn diện hơn.

  Lượt xem: 11,466