language
1

Đăng ký nhận email thông báo việc làm để không
bỏ lỡ cơ hội, giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.

THĂNG TIẾN SỰ NGHIỆP CÙNG SolarBK VỚI TINH THẦN START-UP 4.0

Lượt xem 11,384

Tập đoàn Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK) được thành lập từ năm 2006 trên bề dày kinh nghiệm 40 năm nghiên cứu của các giáo sư, nhà nghiên cứu khoa học từ trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những doanh nghiệp hàng đầu chuyên nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm và giải pháp về năng lượng tái tạo tại Việt Nam (năng lượng mặt trời & năng lượng gió).

Năng lực triển khai dự án của tập đoàn được chứng minh qua những dự án lớn mang tầm quốc gia như:

  • Hệ thống chiếu sáng tại quần đảo Trường Sa (155 MWh/tháng - giải thưởng Năng lượng toàn cầu năm 2012)
  • Hệ thống lọc nước biển bằng năng lượng sạch trên đảo Song Tử Tây (18.000L nước sạch/ngày -  giải thưởng Năng lượng toàn cầu năm 2016)
  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời Logistics ICD Tân Cảng - Sóng Thần (Công suất: 500.96 kWp)
  • Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời tại các khách sạn 5 sao như REX, Majestic, Windsor Plaza, Melia Yangon (Myanmar) hay nhà máy như Caseamex Bình Dương (23.000L/ngày), Gain Lucky Vietnam Tây Ninh (65.000L/ngày)

Tham dự marathon quốc tế Đà Nẵng 2018 – SolarBK tự tin dẫn đầu cùng tinh thần start-up 4.0

Vào ngày 12/08/2018, SolarBK tham dự cuộc thi chạy Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018 (DNIM 2018) xuất phát tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng. Đây là lần thứ 6 giải chạy thường niên này được tổ chức, quy tụ vận động viên đến từ 52 quốc gia, với đường chạy được đo và cấp giấy chứng nhận của Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon Quốc tế.

Từ năm 2016 tại DNIM, số lượng nhân viên SolarBK có 32 người. Cho đến năm nay là lần thứ 2 tham dự, con số này đã tăng lên hơn gấp đôi, đạt trên 70 người và đưa SolarBK trở thành 1 trong 3 doanh nghiệp đứng đầu về số lượng thành viên tham dự. Thành công này chính là nhờ những chính sách khuyến khích hợp lý, như chính sách hỗ trợ miễn phí cho lần đầu tiên tham gia, hay chương trình “Solar Hearts” ” (quy đổi mỗi km chạy bộ của nhân viên thành điểm thưởng cho cá nhân và song song đóng góp cho quỹ tập thể Solar Hearts. Quỹ Solar Hearts do SolarBK triển khai sẽ hỗ trợ và đồng hành cho các hoạt động liên quan đến giáo dục, đào tạo và môi trường)

Trong giải thi chạy việt dã lần này, tập đoàn SolarBK có mục tiêu giương cao tinh thần “Start-Up 4.0” đã luôn thấm đậm trong tư tưởng của mỗi cá nhân. Với tốc độ phát triển nhanh trong thời gian gần đây, SolarBK chưa từng đánh mất bản sắc của một Start-Up năng lượng nội địa, là mũi nhọn của ngành năng lượng sạch tại Việt Nam và đồng thời dẫn đầu xu thế tất yếu của ngành năng lượng Thế giới trong tương lai.

Buổi teambuilding của SolarBK trước giải chạy việt dã Quốc tế Đà Nẵng 2018

Nhất quán và gắn kết chặt chẽ

Mọi doanh nghiệp Start-Up đều bắt đầu từ số lượng thành viên nhỏ, các hoạt động phối hợp, triển khai được diễn ra nhanh chóng và tinh gọn. Trong khi đó, SolarBK từ ngày đầu thành lập chỉ với khoảng 25 nhân viên, đến nay con số này đã là hơn 400 nhưng tất cả các khâu xử lý thông tin và thực hiện dự án vẫn được diễn ra tinh gọn. Lý giải cho sự hiệu quả này phải kể đến tinh thần đồng đội, là chất kết dính giúp SolarBK trở thành một tập hợp của những cộng sự gần gũi nhất.

Bà Sylvie Lam, giám đốc nhân sự của SolarBK Holdings chia sẻ: “Chúng tôi tin con người mới là yếu tố làm nên tất cả. Tại SolarBK, chính con người mới là nguồn tài sản quý báu nhất. Thật ý nghĩa khi chạy bộ là cách gắn kết chúng tôi và cũng là nguồn động lực cổ vũ cho những thành viên SolarBK luôn kiên trì, bền bỉ và nỗ lực trên con đường mà tất cả đang đồng hành. Từ cộng sự tại nơi làm việc, giờ đây chúng tôi lại còn là người bạn tập chạy cùng sau giờ làm.”

Duy trì khát vọng – nỗ lực mỗi ngày

Dù đã đạt những thành công nhất định sau 12 năm thành lập, SolarBK vẫn chưa bao giờ ngừng đặt ra những mục tiêu mới để phấn đấu mỗi ngày và nuôi dưỡng khát vọng. Trên đường chạy việt dã mỗi năm cũng vậy, không ai dừng lại chỉ ở một cự ly, nếu lần này 5km thì lần sau là 10km, lần sau nữa sẽ là 21km, khát vọng càng lớn thì cự ly đăng ký lại càng xa.

Không phải ngẫu nhiên mà SolarBK giành được những thắng lợi ở trên tất cả các phương diện trong vài năm trở lại đây, từ nâng cấp quy mô sản xuất (xây dựng nhà máy tổng công suất 500 MWp) xây dựng thương hiệu Quốc tế (mở văn phòng đại diện tại Nam Kinh, giải cao nhất cuộc thi The Smarter E Award) hay chiến lược phát triển nội bộ (tăng cường chuyên môn, điều chỉnh các chính sách phúc lợi và nâng cao thể lực cho nhân sự). Tất cả đều nhờ một nguồn lực lớn không phải ở tài chính, mà là ở con người, những người tiên phong luôn tràn đầy năng lượng và “tinh thần Start-up 4.0”: dám mơ lớn, nghĩ lớn và làm lớn.

SolarBK giành giải thưởng The Smarter E, hạng mục dự án nổi bật tại Intersolar 2018

Chấp nhận thử thách mới trong tâm thế sẵn sàng

Khi đã dám mơ lớn, dám nghĩ lớn và làm lớn thì không thể không có thử thách. Đối với SolarBK, việc vượt qua thử thách đã là một phần của công việc hàng ngày. Khi thể lực đã được trui rèn đều đặn, giải pháp thông minh luôn xuất hiện kịp thời, gỡ được hầu như mọi nút thắt khó nhất. Không chỉ thế, mỗi thành viên lại ngày càng tin tưởng vào bản thân cũng như tin vào tập thể. Nhờ vậy không ai lo ngại khi nghe đến hai chữ “thử thách” mỗi lúc bắt tay thực hiện một công việc mới.

Tổng cộng sẽ chạy hơn 1.600 km trong giải Marathon Quốc Tế Đà Nẵng 2018, tuy nhiên tất cả đều không mấy lo ngại về cự ly chạy dài trong thời tiết được cho là khắc nghiệt của thành phố biển, đơn giản vì tâm thế của họ đều đã trong trạng thái sẵn sàng.

“Chúng tôi có chương trình tập luyện được tính toán bài bản và phổ biến cho những thành viên chạy việt dã cùng thực hành từ nhiều tháng trước giải chạy. Không một ai mang tư tưởng đây là hoạt động phong trào, mọi người đều rất nghiêm túc và cố gắng học hỏi nên đã tiến bộ rất nhanh.”, bà Sylvie khẳng định.

Bà Sylvie Lam (giữa), giám đốc nhân sự của SolarBK Holdings tham dự đường chạy 42 km

Và một tương lai tươi sáng cho năng lượng Việt Nam

Từ góc nhìn thu nhỏ về SolarBK trong giải chạy Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018, có thể thấy văn hóa doanh nghiệp của SolarBK đã và đang được xây dựng vững chắc khi lấy con người làm hạt nhân trong tất cả các định hướng phát triển, và tinh thần Start-up 4.0 chính là mấu chốt để SolarBK luôn dẫn đầu trong ngành năng lượng sạch tại Việt Nam. Đối với SolarBK nói riêng và ngành năng lượng sạch Việt Nam nói chung, đây là một tín hiệu tốt để người dân yên tâm về tương lai năng lượng nước nhà, đang được bảo đảm bởi một đội ngũ năng động, giàu lý tưởng và luôn chủ động đón nhận thử thách không e ngại.

>>> Xem thêm cơ hội nghề nghiệp tại SolarBK

  CareerBuilder Vietnam

Đăng ký nhận thông báo việc làm

Đăng ký nhận email thông báo việc làm để không bỏ lỡ cơ hội, giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.