• Tôi muốn nghỉ việc ngay tuần đầu tiên!

  Tuần làm việc đầu tiên trong suy nghĩ của nhiều người đi làm tưởng chừng như rất nhẹ nhàng và thoải mái, tuy vậy đây lại là những ngày vô cùng quan trọng quyết định đến tương lai gắn bó lâu dài về sau của đôi bên.

  Lượt xem: 5,298
 • Thay đổi cách nghĩ về sự nghiệp như Jack Ma

  Sự kiện vị tỷ phú Jack Ma đến Việt Nam và có buổi nói chuyện truyền cảm hứng với các bạn trẻ vừa qua dường như vẫn chưa thôi nóng trên các mặt báo. Không dễ để có thể trở thành một Jack Ma thứ 2 chỉ sau một buổi lăng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp của ông chủ Alibaba nhưng bạn vẫn có thể rút ra và tự góp nhặt một số bí quyết tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại cực kì hiệu quả mà ông Jack Ma đã từng áp dụng cho bản thân

  Lượt xem: 13,015
 • Sếp và đồng nghiệp, anh chọn ai?

  Sếp có tốt không, đồng nghiệp có tốt không chỉ có thể kết luận sau quá trình làm việc thực tế. Vậy nếu sau một thời gian gia nhập tổ chức, bạn nhận ra rằng sếp và đồng nghiệp mình chỉ có thể có được một, đối tượng còn lại đúng là “cơn ác mộng” thì phải làm thế nào? Sếp tốt hay đồng nghiệp tốt là ổn với bạn?

  Lượt xem: 15,499
 • 6 quyền lợi hợp lý bạn nên “gợi ý” với công ty

  Đâu là giới hạn cho những đòi hỏi nơi công sở? Những ý kiến nào được khuyến khích đóng góp để người quản lý doanh nghiệp cải thiện tốt hơn cho tương lai? Trong bài viết này, hãy cùng CareerBuilder.vn liệt kê ra một số quyền lợi chính đáng mà mọi người lao động đều nên nhận được nhé!

  Lượt xem: 14,265
 • Freelancer: Nghề cho những kẻ lười?

  Thực tế freelancer có phải là kẻ lười như nhiều người vẫn nghĩ không? Đâu là sự khác biệt quan trọng giữa nhân viên văn phòng và freelancer? Cùng CareerBuilder.vn tìm hiểu một chút về đề tài thú vị này nhé!

  Lượt xem: 18,774
 • Đối phó với 7 “kẻ phá bĩnh” nơi công sở

  Đây là tình huống hết sức khó xử, rất thân tình nhưng đầy ngang trái! Bạn biết rồi đấy, những khi đang cực kỳ tập trung mà đùng một cái anh đồng nghiệp thân đến vỗ vai rồi ngồi xuống bên cạnh hỏi han. Nếu chỉ dừng lại ở dăm ba câu thôi thì mọi chuyện không đến nỗi nào, đằng này người ấy tâm sự tỉ tê đủ thứ mãi không đi. “Ôi trời ơi, rất cảm kích nhưng mà em không thích”! Làm sao bạn có thể nói ra câu này đây?

  Lượt xem: 12,314
 • Sự khác nhau giữa freelancer và nhân viên văn phòng

  Bạn đang là freelancer hay là nhân viên văn phòng? Hẳn là bạn cũng sẽ có lý do để yêu thích lựa chọn của mình rồi. Nhưng hãy cùng CareerBuilder.vn xem chùm ảnh vui về sự khác nhau của 2 hình thức công việc này và đoán xem nghỉ lễ này freelancer làm gì nhé!

  Lượt xem: 21,244
 • 5 phút chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn hoàn hảo

  5 việc bạn có thể chuẩn bị trong vòng 5 phút nhưng sẽ giúp bạn tự tin để bước vào một cuộc phỏng vấn.

  Lượt xem: 53,679
 • Chuyển nghề muộn, nên hay không?

  Thay đổi nghề nghiệp ở lứa tuổi nào cũng là viễn cảnh đáng sợ. Nhưng chuyển ngành nghề lúc đã khá lớn tuổi, sau khi từng phát triển kỹ năng, tích luỹ kiến thức chuyên môn nghề nghiệp và tạo ra con đường sự nghiệp thì lại càng đáng sợ hơn. CareerBuilder.vn mời bạn cùng tìm hiểu 5 việc cần làm, giúp trả lời cho câu hỏi quyết đinh thay đổi nghề nghiệp muộn là có đúng đắn hay không

  Lượt xem: 27,053
 • Kế hoạch B cho những ai đang thất vọng với "công việc mơ ước"

  Bất kể điều khiến bạn hụt hẫng và cảm thấy hết yêu thương công việc mơ ước của mình là gì đi chăng nữa, thì đây là lời khuyên có thể giúp bạn lấy lại tinh thần và đốt thêm lửa đam mê mới. Thất vọng ở kế hoạch A? đừng lo còn 23 chữ cái còn lại mà. Cùng CareerBuilder.vn xem ngay bây giờ nhé!

  Lượt xem: 23,959