• Sự khác nhau giữa freelancer và nhân viên văn phòng

  Bạn đang là freelancer hay là nhân viên văn phòng? Hẳn là bạn cũng sẽ có lý do để yêu thích lựa chọn của mình rồi. Nhưng hãy cùng CareerBuilder.vn xem chùm ảnh vui về sự khác nhau của 2 hình thức công việc này và đoán xem nghỉ lễ này freelancer làm gì nhé!

   Bình luận
 • 5 phút chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn hoàn hảo

  5 việc bạn có thể chuẩn bị trong vòng 5 phút nhưng sẽ giúp bạn tự tin để bước vào một cuộc phỏng vấn.

   Bình luận
 • Chuyển nghề muộn, nên hay không?

  Thay đổi nghề nghiệp ở lứa tuổi nào cũng là viễn cảnh đáng sợ. Nhưng chuyển ngành nghề lúc đã khá lớn tuổi, sau khi từng phát triển kỹ năng, tích luỹ kiến thức chuyên môn nghề nghiệp và tạo ra con đường sự nghiệp thì lại càng đáng sợ hơn. CareerBuilder.vn mời bạn cùng tìm hiểu 5 việc cần làm, giúp trả lời cho câu hỏi quyết đinh thay đổi nghề nghiệp muộn là có đúng đắn hay không

   Bình luận
 • Kế hoạch B cho những ai đang thất vọng với "công việc mơ ước"

  Bất kể điều khiến bạn hụt hẫng và cảm thấy hết yêu thương công việc mơ ước của mình là gì đi chăng nữa, thì đây là lời khuyên có thể giúp bạn lấy lại tinh thần và đốt thêm lửa đam mê mới. Thất vọng ở kế hoạch A? đừng lo còn 23 chữ cái còn lại mà. Cùng CareerBuilder.vn xem ngay bây giờ nhé!

   Bình luận
 • 10 phát ngôn cần tránh sử dụng nơi công sở

  Những phát ngôn tưởng chừng như đơn giản, không có gì lại vô tình phản ánh bạn thiếu chuyên nghiệp và lép vế so với người đối diện, hay tệ hơn nữa sẽ gây mất hòa khí trong giao tiếp đấy! Bạn đã thực sự để ý đến chúng chưa? Hãy cùng xem 10 phát ngôn này để tránh sử dụng nhé.

   Bình luận
 • 6 cách từ chối nhưng vẫn giữ được hòa khí trong công việc

  Bạn chưa bao giờ nói "không" cả? Luôn ôm đồm khi người khác cần? Việc bạn "nhún nhường" và luôn giúp đỡ sẽ tạo khuynh hướng nhờ vã. Đến lúc từ chối sẽ có cảm giác có lỗi. Nhìn đi nào, bạn còn cả tá việc quan trọng phải làm đúng không? Hãy loại bỏ cảm giác này và thực hành kỹ năng từ chối ngay nhé.

   Bình luận
 • Ra đi hay ở lại?

  Không có hướng dẫn nào khuyên bạn khi nào nên đổi việc, và khi nào không. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố bạn có thể cân nhắc trước khi quyết định thay đổi.

   Bình luận
 • 10 sai lầm của người mới tìm việc

  Háo hức, nhiệt tình, có hiểu biết về công nghệ và luôn cập nhật các kỹ năng xu hướng mới nhất trong lĩnh vực mà bạn theo đuổi. Nhưng bạn lại không thể xin được việc? Khám phá ngay 10 sai lầm hàng đầu mà bất kỳ người mới tìm việc nào cũng mắc phải.

   Bình luận
 • Sếp muốn lương thiện...nhưng ai cho sếp lương thiện

  Trong công việc giữa sếp và nhân viên luôn có những điều khó nói, hàng tá gạch đầu dòng để kể về nhau. Nhưng chỉ cần hiểu một vài điều nho nhỏ đã khiến mối quan hệ này tốt đẹp lên trông thấy rồi đấy. Dưới đây là 20 điều sếp nào cũng mong nhân viên thấu hiểu. Chẳng hạn như là...

   Bình luận
 • 3 kiểu người mắc chứng vĩ cuồng bản thân

  Bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm? Bạn đã từng có bao nhiêu dự án đủ sức ảnh hưởng? Bạn đã từng làm ở những tập đoàn lớn? Tất cả những thứ đó sẽ không bao giờ bền nếu bạn bị mắc “chứng” này.

   Bình luận