language
1

Đăng ký nhận email thông báo việc làm để không
bỏ lỡ cơ hội, giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.

 • Nghệ thuật ngắt lời cấp trên

  Bạn có thể làm gì khi có một người giám sát trực tiếp luôn chỉ bảo và nói nhiều quá mức cần thiết? Dưới đây là một vài phương án bạn có thể cân nhắc, cùng CareerBuilder.vn xem ngay nhé!

  Lượt xem 11,056
 • Đừng hoá thành “bóng ma” trong mắt nhà tuyển dụng

  Bạn đã đọc tiêu đề rồi đấy, câu chuyện mà CareerBuilder.vn muốn đề cập chính là tình trạng đột ngột mất kết nối trong quá trình giao tiếp hai chiều giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Tốt xấu thế nào, và nó ảnh hưởng ra sao đến chúng ta dưới tư cách người đi làm, cùng tìm hiểu ngay nhé!

  Lượt xem 7,966
 • Ứng xử khi bị bắt gặp nói xấu người khác tại văn phòng

  Bạn biết rất rõ rằng nên tránh xa những “cạm bẫy” nơi công sở bằng mọi giá. Nhưng con người không hoàn hảo, đôi lúc bạn vẫn bị cuốn vào các buổi nói chuyện tầm phào của đồng nghiệp. Hầu hết trường hợp, mọi chuyện dường như vô hại cho đến khi bị bắt quả tang.

  Lượt xem 10,511
 • Giữ liên lạc với nhà tuyển dụng có khó không?

  Rất nhiều tình huống khác nhau về mong muốn xây dựng cầu nối giữa ứng viên với nhà tuyển dụng tiềm năng có thể liệt kê ra đây. Tuy nhiên, quá trình giữ liên lạc này đôi khi gặp trở ngại. Bạn không muốn sự kết nối kiên trì của mình gây cảm giác phiền hà khó chịu, nhưng bạn cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội ghi điểm với đối tượng mình cực kỳ quan tâm. CareerBuilder.vn chia sẻ 5 lời khuyên giúp bạn xây dựng mối quan hệ một cách chuyên nghiệp và luôn tồn tại trong tâm trí nhà tuyển dụng.

  Lượt xem 7,955
 • Để công việc không khiến bạn bận tâm khi Tết đến

  Bạn không muốn rời văn phòng vì lo mình sẽ bỏ lỡ những chuyện quan trọng. Cho rằng xa công ty một tuần là quyết định không đáng vì sau đó công việc lại càng căng thẳng hơn. Có tâm trạng không yên khi vắng mặt, nghĩ là đồng nghiệp sẽ rất bực mình vì không có bạn tại bàn làm việc cùng họ. Đây chính là căn bệnh của những người bị công việc ám ảnh, luôn tin rằng mình CẦN PHẢI LÀM VIỆC. Nếu bạn cũng có những dấu hiệu này hãy cùng CareerBuilder.vn tham khảo ngay một số biện pháp mạnh nhằm đặt dấu chấm hết cho tình trạng mệt mỏi hiện hữu này nhé!

  Lượt xem 7,534
 • Giải cứu bản thân đang mắc kẹt trong công việc nhàm chán

  Rất nhiều người đã từng thấy mình bị mắc kẹt với một công việc không hề mong muốn, khi đang tìm kiếm bến đỗ mơ ước. Ngày dường như dài lê thê khi ta làm việc với cảm giác đang “sập bẫy”. Sự bực tức ngấm dần vào tâm trí. Và sẽ vô cùng dễ hiểu nếu cả ngày bạn đều bị ám ảnh bởi suy nghĩ “Cho tôi thoát ra khỏi chỗ này đi!”...

  Lượt xem 11,767
 • Tâm bất biến giữa văn phòng “vạn biến”

  Bước qua ngưỡng cửa một nơi làm việc mà bầu không khí quá tiêu cực rõ ràng là sinh lực của bạn sẽ hút cạn. Trong một số trường hợp, mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp bị ảnh hưởng. Hay tình huống nghiêm trọng hơn, nó thậm chí khiến bạn phải rời bỏ công việc hiện có.

  Lượt xem 14,940
 • Sống “chất” hơn nhờ vận dụng đúng trí tuệ cảm xúc

  Ý tưởng đằng sau khái niệm EI không mới mẻ, chủ đề này đã từng đạt được sự ủng hộ cực lớn hơn 20 năm trước, vào giữa thập niên 90 và thập kỷ tiếp theo. Có một thế hệ của những người đi làm, ví dụ như Millenials và Gen-Y, vốn không đủ già dặn để hiểu hết nguyên lý cơ bản và đánh giá cao lợi ích của EQ. Nhưng hiện tại, khi việc tiếp cận thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, có lẽ những người thuộc độ tuổi này chính là nhóm đang háo hức khám phá về thông minh cảm xúc lần đầu tiên.

  Lượt xem 16,984
 • Quan trọng là thần thái, kể cả khi chán nản nhất

  Mỗi ngày làm việc đều sẽ không thể đoán trước được. Có khi hôm đấy nhẹ nhàng trôi qua nhưng cũng không ít ngày dài lêt thê. Hãy đối mặt với thực tế: không phải mọi thứ trong công việc đều thú vị nhưng thi thoảng cần được điều chỉnh đôi chút.

  Lượt xem 12,623
 • Phác hoạ chân dung một mentee lý tưởng

  Mối quan hệ giữa cố vấn và người được hướng dẫn ví dụ như điệu Tango giữa chuyên gia giàu kinh nghiệm và người " chân ướt chân ráo" vào nghề. Để trở thành một mentee lý tưởng 6 thói quen quan trọng dưới đây hy vọng bạn có thể vận dụng hiệu quả vào những tình huống thực tế của bản thân.

  Lượt xem 8,051

Đăng ký nhận thông báo việc làm

Đăng ký nhận email thông báo việc làm để không bỏ lỡ cơ hội, giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.