Tìm hiểu về công ty trước khi đi phỏng vấn

Lượt xem: 22,247

Hầu hết chúng ta đều biết rằng các quản lý nhân sự luôn có bước kiểm tra thông tin về ứng viên trước khi đi đến quyết định sẽ gặp mặt và phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn vẫn được nghe kể về những trường hợp ”dở khóc dở cười” khi ứng viên rơi vào tình trạng lúng túng vì mù mờ thông tin, không biết mình đang đối diện với ai và tìm kiếm điều gì. Hẳn không ai muốn mình là một ứng viên như thế!

Không phải mọi người, kể cả những người tài giỏi, đều giành được vị trí công việc mình mong muốn sau mỗi lần phỏng vấn vì rất nhiều lý do khác nhau. Không sao cả, cơ hội vẫn còn ở phía trước. Nhưng bạn đừng bao giờ đánh mất cơ hội vì thiếu đầu tư và cố gắng không đủ. Bởi khi đó bạn sẽ không có lý do nào biện hộ cho bản thân và rồi tự trách mình rất nhiều.

Dưới đây là một số gợi ý về những điều ứng viên cần tìm hiểu trước khi gặp gỡ nhà tuyển dụng:Chúc bạn luôn có những cuộc trao đổi thú vị cùng nhà tuyển dụng!

  CareerBuilder Vietnam

Bài viết cùng chuyên mục

Hãy thử đặt ra tình huống, bạn sắp sửa dự phỏng vấn việc làm nhưng điều đặc biệt nhất, phỏng vấn viên của bạn sẽ là một người mà bạn từng hoặc có mối quan hệ quen biết.
kể từ COVID-19, nhiều dạng câu hỏi phỏng vấn để kiểm tra khả năng thích ứng của ứng viên khi phải làm quen với các phương thức làm việc mới đã được bổ sung thêm vào các buổi đàm phán với ứng viên. Cùng CareerBuilder.vn cập nhật xem đó là những dạng câu hỏi gì nhé!
Tiếp nối phần 1 về "Cách phản hồi khôn ngoan với 10 câu hỏi phỏng vấn ngớ ngẩn" , mời bạn tiếp tục cùng CareerBuilder.vn xem thêm 5 tình huống còn lại cũng oái oăm không kém và tham khảo cách xử lý những tình huống này thật khéo léo nhé.
Có những lúc phỏng vấn viên cố tình đưa bạn vào thế khó qua những câu hỏi hết sức "ngớ ngẩn" nhằm xem khả năng phản ứng của bạn sẽ nhanh nhạy đến đâu. Vậy hãy thử cùng CareerBuilder.vn xem qua ví dụ về 10 câu hỏi oái oăm và cách để vượt qua thật sự khôn ngoan như thế nào nhé!
Có đôi lúc, nhiều người vẫn rơi vào trạng thái "Ôi thứ Sáu này có cuộc hẹn phỏng vấn nhưng thật tình mình chẳng muốn đến tham dự chút nào!". Tình trạng này thường xảy ra khi bạn nộp đơn ứng tuyển hàng loạt và trong số đó có những công ty mà bạn chỉ cảm thấy cứ nên nộp dự phòng chứ không thật sự hào hứng cho lắm.
Khi phỏng vấn, nhiều người trở nên lúng túng với cả những câu hỏi thông dụng nhất. Vì vậy, ngoài việc phải chuẩn bị tinh thần thật tốt trước những lần phỏng vấn, hãy tìm hiểu thêm một số dạng câu hỏi khó nhằn mà phỏng vấn viên có thể sử dụng đến để bạn có thể vượt qua thử thách thật thành công nhé.

Quan tâm

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

TẠO NGAY
Feedback