language
1

Đăng ký nhận email thông báo việc làm để không
bỏ lỡ cơ hội, giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.

  • Thị trường & Xu hướng

Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến công nhân da giầy

Lượt xem 5,040

Nhằm giúp người lao động hiểu lợi ích của việc hưởng lương hưu so với nhận BHXH 1 lần, ngày 20 và 26/9, BHXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tầu đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho gần 500 người lao động của Công ty sản xuất Giày Uy Việt.

Công ty hiện có gần 6.000 công nhân, là một trong những đơn vị có số lao động lớn, số lượng công nhân biến động tăng, giảm hàng tháng phát sinh nhiều, thường xuyên, (trung bình gần 200 người hàng tháng).

Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo BHXH tỉnh đã phổ biến chế độ, chính sách về BHXH, BHYT, trong đó đặc biệt nhấn mạnh những lợi ích của việc hưởng lương hưu hàng tháng so với nhận BHXH 1 lần, đưa ra nhiều ví dụ so sánh cụ thể để người lao động dễ hiểu, dễ nhớ.

Ngoài lương hưu, người lao động còn được cấp thẻ BHYT với mức hưởng 95% chi phí KCB, cao hơn mức hưởng khi tham gia BHYT hộ gia đình (80%). Bên cạnh đó, định kỳ, trên cơ sở chỉ số giá tiêu dùng (trượt giá) nhà nước sẽ điều chỉnh mức tăng lương hưu tương ứng. Khi người hưởng qua đời, người lo mai táng được hưởng trợ cấp mai táng bằng 10 tháng lương cơ sở; thân nhân tùy theo điều kiện được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng hoặc một lần.

Tại hội nghị, nhiều thắc mắc, câu hỏi của người lao động liên quan đến việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT cũng được đại diện BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tư vấn, trả lời đầy đủ, đúng theo quy định của pháp luật.

Thông qua Hội nghị, cán bộ, nhân viên, người lao động chủ chốt của công ty đã hiểu rõ hơn về chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Đội ngũ này sẽ tuyên truyền trực tiếp đến gần 6.000 lao động của công ty để họ yên tâm làm việc, gắn bó với công ty và tiếp tục tham gia BHXH, BHYT để được hưởng quyền lợi tốt nhất. Đồng thời, giúp công ty ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh tại địa phương.

Vũ Thị Mai

  Theo bhxhtphcm.gov.vn

Đăng ký nhận thông báo việc làm

Đăng ký nhận email thông báo việc làm để không bỏ lỡ cơ hội, giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.