Vượt qua câu hỏi khó: “Bạn gặp vấn đề gì trong công việc cũ?”

CareerBuilder Vietnam | 08/04/2014 | 31,240 Lượt xem

Nhắc lại một câu hỏi thường gặp khi đi dự phỏng vấn là “Vì sao bạn lại nghỉ làm tại công ty trước đây?”  hoặc “Bạn gặp phải vấn đề gì trong công việc cũ à?”. Dù hoàn toàn không phải là một câu hỏi lạ, hầu như tất cả mọi ứng viên đều đã biết mình phải chuẩn bị cho tình huống này, nhưng có vẻ nó vẫn là câu hỏi khó mà không phải ai cũng có thể vượt qua với kết quả tốt đẹp.

Bạn sẽ tự hỏi rằng có nên kể thực tất cả mọi điều? Hay chỉ nói những điều phù hợp thôi còn lại thì phớt lờ cho qua? Hoặc thậm chí là nói dối một chút?

CareerBuilder.vn gửi đến các bạn một vài tư vấn về chủ đề này từ các chuyên gia nhân sự, đây là góc nhìn của những người trong cuộc, nhằm giúp bạn có thêm cơ sở để tham khảo và chuẩn bị cho những lần phỏng vấn trong tương lai. Hãy cùng theo dõi đoạn video clip ngắn này nhé!


Xem clip trên Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=g_d2cOy7VGY

  CareerBuilder Vietnam

Brand Advocates

CareerBuilder Vietnam

Là những người am hiểu về lĩnh vực nhân sự và đang phụ trách những công việc liên quan đến tuyển dụng, tư vấn giải pháp thương hiệu và đào tạo nhân lực, nhóm viết bài của chuyên mục Talent Community mong muốn chia sẻ đến người đọc những trải nghiệm sâu sát với thực tế và hữu dụng nhất.

Bài viết liên quan

Tác giả khác

Đăng ký nhận thông báo việc làm

Đăng ký nhận email thông báo việc làm để không bỏ lỡ cơ hội, giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.