Vượt qua phỏng vấn nhờ màu sắc

Lượt xem: 19,383

Trang phục bạn lựa chọn sẽ cho thấy bạn là ai và bạn nhìn nhận về bản thân thế nào. Vậy trong những buổi phỏng vấn tìm việc quan trọng, bạn sẽ chọn màu sắc trang phục ra sao để tạo ra ấn tượng đầu tiên tốt nhất?

Theo kết quả từ cuộc khảo sát gần đây của CareerBuilder với sự tham gia của hơn 2099 giám đốc tuyển dụng và chuyên viên nhân sự thì trang phục màu xanh da trời và màu đen là tốt nhất và màu cam là màu gây cảm giác tệ nhất. Những gam màu thận trọng như đen, xanh da trời, xám và nâu, có vẻ là những màu an toàn nhất khi bạn gặp gỡ ai đó lần đầu tiên trong một bối cảnh chuyên nghiệp. Trong khi đó, các màu sắc gây chú ý, đậm tính sáng tạo như cam lại quá loè loẹt cho một cuộc phỏng vấn.

Dưới đây là những lời giải thích của các chuyên gia tuyển dụng đã tham gia khảo sát về việc họ đã cảm nhận sự khác nhau trong màu sắc trang phục của ứng viên thế nào. Bên cạnh đó là một phân tích ngắn gọn về tâm lý màu sắc và thông điệp mà các màu sắc ấy chuyển tải.


Đen: Khả năng lãnh đạo

Màu đen có thể gây cảm giác về một tính cách khó gần, thế nhưng theo chuyên gia thương hiệu Karen Haller thì nó sẽ “thể hiện sức hút huyền bí, tinh tế và độc đáo” nếu bạn mặc nó đúng cách. Màu đen thể hiện sự nghiêm túc. Hãy suy nghĩ về các nhãn hiệu như Chanel và Yves Saint Lauren khi họ sử dụng màu đen để truyền thông rằng mình là công ty hàng đầu trong ngành.


Xanh hải quân: Tính đồng đội

Màu xanh là một trong những màu tốt nhất để mặc đi dự phỏng vấn vì nó tạo cảm giác tin cậy và sự tự tin. Lisa Hohnson Mandell ở AOL Jobs đã chia sẻ: "Những nghiên cứu chỉ ra rằng màu xanh hải quân là sự lựa chọn tốt nhất cho trang phục đi phỏng vấn, bởi vì gam màu này truyền cảm hứng về sự tự tin. Nếu bạn chọn trang phục màu xanh hải quân, cơ hội được nhận việc của bạn sẽ cao hơn so với các màu khác.


Xám: Sự logic/ Khả năng phân tích

Người mặc màu xám cho thấy một cá tính độc lập hoặc tách biệt. Điều này không tệ, nếu bạn chứng minh được rằng mình hoàn toàn tự tin. Bởi vì xám là màu của sự cô đơn, thế nên nó có thể nói với người khác rằng bạn là người rất đặc biệt, hoàn toàn tự lập và có khả năng tư duy độc lập.


Trắng: Óc tổ chức

Mặc màu trắng và màu be cũng là một sự lựa chọn an toàn nhưng bạn có thể bị xem là người chậm hiểu và thiếu tự tin. Nhiều giám đốc tuyển dụng cho rằng màu trắng nghĩa là bạn có óc tổ chức vì nó là hỗn hợp của tất cả các màu khác và bạn bạn có thể thấy mình nổi bật trong trang phục màu trắng. Mandell ở AOL Jobs khuyên chỉ nên mặc màu trắng hoặc màu be đi phỏng vấn với các nơi mà những người khác mặc màu sắc sặc sỡ.


Nâu: Đáng tin cậy

Haller cho rằng màu nâu đất này tượng trưng cho sự ấm áp, an toàn và đáng tin cậy. Có nhiều thương hiệu đã sử dụng màu nâu đất cho logo đại diện hình ảnh công ty họ, như là UPS và M&Ms.


Đỏ: Đầy năng lượng

Kenny Frimpong – Giám đốc phát triển và quảng bá thương hiệu của thương hiệu thời trang nam Ý Eredi Pisano – đã nói, màu đỏ truyền đạt sự đam mê cùng sức mạnh và đây cũng là màu sắc tốt nhất nếu bạn đang cố gắng thuyết phục hoặc gây ấn tượng với ai đó. Nó cũng kết nối suy nghĩ về lòng can đảm, sự phấn khích và năng lượng.


Xanh lá cây, vàng, cam và tím: sáng tạo

Những màu sắc sặc sỡ hơn này thể hiện bạn là người vui tươi và dễ thu hút sự chú ý, nhưng chúng không đủ sức mang lại cảm giác tin tưởng và cam kết, những điều tạo nên triển vọng cho một buổi phỏng vấn việc làm. Tuy nhiên, Frimpong cũng chia sẻ rằng những gam màu này sẽ rất tuyệt với những buổi tụ tập vui chơi hay họp nhóm.


(Nguồn ảnh: internet)

Tin đăng tương tự

Đôi khi sự nghiệp của bạn có thể không thật sự được thuận lợi, có một vài công việc tưởng như là bến đỗ mơ ước nhưng cuối cùng không suôn sẻ cho mấy. Và bạn chọn cách ra đi, hoặc trong một tình huống tệ hơn là bị buộc phải ra đi. Vấn đề là nhà tuyển dụng thường đặt ra dấu chấm hỏi vì sao bạn lại rời bỏ một công việc
Khi nói đến vấn đề lương thưởng, các ứng viên nữ thường cảm thấy kém thoải mái hơn các ứng viên nam. Thử cùng CareerBuilder.vn xem cụ thể đó là những lý do gì và liệu có những lời khuyên nào từ các chuyên gia để ứng viên nữ có thể tự tin hơn trong quá trình đàm phán lương không nhé
Đừng bao giờ bỏ qua những yếu tố tưởng chừng rất nhỏ như yếu tố thời gian bởi điều này có thể khiến bạn "rớt đài" ngay từ vòng loại đầu tiên
Thường thì nhà tuyển dụng ít khi nào cho bạn những nhận xét để cải thiện CV tốt hơn hoặc tiết lộ vì sao bạn không vượt qua vòng kiểm duyệt hồ sơ để được mời đến phỏng vấn. CareerBuilder.vn sẽ tiết lộ cho bạn biết có thể CV của bạn có chứa những yếu tố hoặc cụm từ sau khiến cho cảm nhận đầu tiên về CV là sao "chán òm" đến thế và khiến nhà tuyển dụng muốn bỏ qua ngay.
Khoảng thời gian giãn cách xã hội đã qua đi và mọi thứ đang dần trở lại guồng quay bình thường của cuộc sống, không thể phủ nhận vẫn có rất nhiều người đi làm đang chịu ảnh hưởng không nhỏ từ những tác động tiêu cực khách quan của dịch bệnh COVID-19.
Một trong những cách tốt nhất để đạt được mục tiêu nêu trên chính là tạo dựng thương hiệu cá nhân (personal branding) thật tốt để bản thân có sức hấp dẫn với nhà tuyển dụng có các công việc mà bạn yêu thích.

Quan tâm

Đăng ký nhận email

Thông báo việc làm
Feedback