Bài trắc nghiệm tính cách DISC

Bài trắc nghiệm tính cách DISC

Bạn là ai nơi công sở? Phong cách làm việc của bạn là gì? Những nhóm tính cách DISC nào đã “lai tạo” ra sự khác biệt của bạn? Bạn sinh ra để trở thành chuyên gia, kỹ sư hay kế toán…? Tất cả những câu hỏi về chính bạn, sẽ được giải đáp trong tích tắc chỉ với 24 câu hỏi trong bài kiểm tra tính cách DISC

Làm bài test ngay

Đã có 1730 ứng viên đã khám phá tính cách của mình trên CareerBuilder.

4 nhóm tính cách DISC

DISC dựa trên 4 tiêu chí chính là 4 cặp phạm trù xoay quanh thế giới quan của con người, dùng để đánh giá và phân tích tính cách của con người.

Nhóm người thủ lĩnh (Dominance)

Nhóm người thủ lĩnh (Dominance)

Những người nằm ở nhóm này quan trọng kết quả hoàn thành. Họ luôn tự tin và có động lực cạnh tranh để chiến thắng hoặc đạt được thành công. Họ luôn chấp nhận thử thách và hành động tức thì để đạt được kết quả. Những người thuộc nhóm Thủ lĩnh thường được mô tả là mạnh mẽ, tự tin, nhanh nhẹn, luôn tiếp cận vấn đề một cách trực tiếp. Tuy nhiên, điểm trừ của những người thuộc nhóm Thủ lĩnh là đôi khi họ bị giới hạn bởi sự vô tâm đối với người khác, thiếu kiên nhẫn và hay hoài nghi. Đôi khi họ cũng được cho là dễ bị tổn thương.

Nhóm người Tạo ảnh hưởng (Influence)

Nhóm người Tạo ảnh hưởng (Influence)

Người thuộc nhóm này chú trọng vào việc tạo ra ảnh hưởng hoặc thuyết phục người khác bằng sự cởi mở và những mối quan hệ của mình. Họ thường được mô tả là những người có sức thuyết phục, nhiệt tình, ấm áp, luôn lạc quan và có niềm tin vào người khác. Phong cách làm việc của họ luôn thể hiện sự hợp tác và nhiệt tình. Những người Tạo ảnh hưởng thường được thúc đẩy bởi sự công nhận xã hội (hoặc một nhóm người trong xã hội), vào những hoạt động nhóm và sự phát triển các mối quan hệ. Chính vì vậy mà họ sẽ sợ bị mất sự ảnh hưởng, bị từ chối hoặc bị bỏ qua.

Nhóm người Kiên định (Steadiness)

Nhóm người Kiên định (Steadiness)

Những người thuộc nhóm này thường chú trọng vào sự hợp tác, chân thành, tin cậy. Họ thường tìm động lực thúc đẩy từ sự cộng tác, phối hợp, đánh giá chân thành và hướng đến duy trì sự ổn định. Những người Kiên Định thường được mô tả là bình tĩnh, kiên nhẫn, có thể lường trước sự việc, ổn định và nhất quán. Họ cũng có thể bị giới hạn bởi sự thiếu quyết đoán, sợ thay đổi, sợ sự mất ổn định và bị xúc phạm. Tuy nhiên, bạn có thể tin tưởng vào giá trị trung thành và sự đảm bảo của những người Kiên Định.

Nhóm người Tuân thủ (Compliance)

Nhóm người Tuân thủ (Compliance)

Những người thuộc nhóm Tuân thủ này thường chú trọng vào chất lượng và độ chính xác, chuyên môn, năng lực cá nhân. Họ thường tìm thấy động lực từ những cơ hội để đạt được kiến thức, những cơ hội giúp họ thể hiện được chuyên môn cá nhân và tạo ra những sản phẩm có chất lượng. Người Tuân thủ để ý đến độ chính xác trong công việc, họ luôn muốn duy trì sự ổn định trong công việc. Những người Tuân thủ cũng thường được được mô tả là người cẩn thận, thận trọng, làm việc có hệ thống, chính xác, lịch sự và biết cách ngoại giao. Tuy nhiên, họ có thể bị giới hạn bởi việc bị quá tải, bản thân bị cô lập, những lời chỉ trích và mắc sai lầm.

Bài trắc nghiệm tính cách DISC được bảo trợ bởi TOPSKILLS – công ty thành viên của TOPPION GROUP

TOPSKILLS kế thừa trọn vẹn mô hình MTC ® (Mindset – Training – Coaching) từ công ty mẹ, cung cấp những GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN từ TƯ VẤN, triển khai ĐÀO TẠO đến CÔNG CỤ đo lường sau đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, được các tổ chức hàng đầu thế giới công nhận.

careermap

Mở ra cả thế giới nghề nghiệp

careerbuilder

Gia tăng cơ hội nghề nghiệp khi kết nối cùng các công ty hàng đầu tại TalentNetwork

careerbuilder
17.000
17.000

Doanh nghiệp tại Việt Nam

Cơ hội nghề nghiệp mới
450.000

Cơ hội nghề nghiệp mới

300.000

Lượt xem hàng tháng

Feedback