Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

language
1

Đăng ký nhận email thông báo việc làm để không
bỏ lỡ cơ hội, giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.

 
Thông báo

Vui lòng đăng nhập để thực hiện chức năng này

Đăng nhập bằng:

Chief Accountant

Công ty Tài Chính Cổ Phần Tín Việt
Ngày cập nhật: 12/02/2020

Thông Tin Tuyển Dụng

Phúc lợi

 • Máy tính xách tay
 • Bảo hiểm theo quy định
 • Du Lịch
 • Phụ cấp
 • Du lịch nước ngoài
 • Đồng phục
 • Thưởng
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Đào tạo
 • Tăng lương
 • Công tác phí
 • Phụ cấp thâm niên
 • Chế độ nghỉ phép

Mô tả Công việc

I. MÔ TẢ CÔNG VIỆC:

Bao gồm quản lý các nhóm nghiệp vụ và chịu trách nhiệm các công việc sau:

1. Nhóm GL (General Leadger): Tổ chức công tác kế toán, bộ máy kế toán đảm bảo đúng các quy định của Luật Kế toán, Luật các TCTD, Hệ thống kế toán theo quy định của NHNN, Luật Thuế và các quy định của pháp luật hiện hành. Lập báo cáo kế toán theo chuẩn mực Kế toán Việt Nam VAS. Quản lý và khấu hao Tài sản cố định, phân bổ công cụ dụng cụ, chi phí trích trước, dự thu, dự chi, quản lý cổ đông, cổ tức …. theo quy định.

2. Nhóm AP (Account Payable): Kiểm soát chứng từ thanh toán theo đúng quy định của Luật Thuế, quy định về hạn mức và thẩm quyền phê duyệt nội bộ, hạn mức chi tiêu nội bộ, quy định về chứng từ Kế toán…Tổ chức để đảm bảo công tác thanh toán chuyển tiền ra bên ngoài phục vụ khách hàng nội bộ và các nhà cung cấp, các Khách hàng giải ngân theo quy định của sản phẩm, tham gia tổ chức đấu thầu, chào giá, chấm thầu, rà soát các Hợp đồng mua bán… để đảm bảo tuân thủ các quy định về thanh toán và thuế. Quản lý tài khoản Ngân hàng, làm việc với các Ngân hàng về tài khoản thanh toán và các sản phẩm khác của Ngân hàng, đối soát các tài khoản Nostro định kỳ.

3. Nhóm AR (Account Recevaible): Tổ chức việc quản lý toàn bộ công nợ của khách hàng cá nhân, khách hàng sử dụng thẻ vay; khách hàng doanh nghiệp…. Thực hiện giao dịch kế toán về thu hồi nợ thông qua việc kết nối với các hệ thống theo dõi khoản vay và kênh thanh toán thu hồi nợ tương tự như nghiệp vụ của Kế toán Thẻ. Theo dõi phân loại nợ và trích lập dự phòng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Phát triển kênh thanh toán thu hồi nợ cho khách hàng. Hiểu về vận hành của các hệ thống lõi của Công ty (core bank, core card…) để kiểm soát dòng tiền trả nợ và quản lý khách hàng vay theo cơ chế vận hành của hệ thống theo vòng đời sản phẩm. Thực hiện các nghiệp vụ khác liên quan đến xây dựng, vận hành thẻ tín dụng quốc tế và thẻ tín dụng nội địa.

4. Nhóm Báo cáo thuế và báo cáo NHNN (SBV & Tax Report): Tổ chức thực hiện công tác lập báo cáo thống kê, báo cáo thuế và các báo cáo khác theo quy định của NHNN, cơ quan Thuế và các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền. Thiết kế công cụ hoặc hệ thống bổ trợ để kết nối với các hệ thống core hiện hành nhằm trích xuất dữ liệu báo cáo tự động và thuận tiện nhất, luôn đáp ứng với các yêu cầu của các cơ quan nhà nước. Làm việc với các đơn vị chức năng thuộc NHNN, cơ quan giám sát và cơ quan thuế.

5. Xây dựng quy trình: Tổ chức việc thực hiện xây dựng quy chế, quy trình, quy định nghiệp vụ… thuộc lĩnh vực của Phòng Kế toán; đánh giá hiệu quả các quy trình, quy định này trong thực tế để liên tục cải tiến, giúp nâng cao năng suất lao động và hiệu quả hoạt động của riêng Phòng Kế toán cũng như của toàn Công ty. Tham gia trong các dự án phát triển sản phẩm, chiến dịch bán hàng, chương trình khuyến mại bán hàng, nâng cấp sản phẩm, dự án công nghệ thông tin, phát triển hoặc cải tiến hệ thống…của Công ty với vai trò tư vấn liên quan đến thanh toán, thuế, đánh giá giá trị, giá chào...

6. Trách nhiệm: Chịu trách nhiệm trước Giám đốc Tài chính, Ban Điều hành, Hội đồng Quản trị về công tác kế toán, số liệu kế toán theo chức năng nhiệm vụ được giao đúng với quy định của Luật Kế toán, Luật Thuế, Chuẩn mực Kế toán, Chế độ báo cáo thống kê… và các quy định hiện hành có liên quan khác.

7. Quản trị Nhân sự: Tổ chức bộ máy nhân sự, phân công công việc trong Phòng Kế toán để hoàn thành kế hoạch năm, kế hoạch công việc, KPI… của Phòng đã được phê duyệt từng thời kỳ. Điều phối nhân sự tham gia các dự án và các chương trình của Công ty.

8. Tham gia các Hội đồng, Ủy ban quản lý Tài sản nợ có (ALCO), dự án...theo yêu cầu, thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Giám đốc Tài chính.

Yêu Cầu Công Việc

II. YÊU CẦU CÔNG VIỆC:

1. Tốt nghiệp Đại Học trở lên chuyên ngành kinh tế, kế toán, tài chính, kiểm toán...Đã có chứng chỉ Kế toán trưởng, có thể đọc tài liệu và giao tiếp bằng tiếng Anh.

2. Có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong công tác kế toán của Tổ chức tín dụng. Trong đó có tối thiểu 05 năm kinh nghiệm ở vị trí Phó phòng Kế toán trở lên tại Công ty có quy mô trên 1.000 người. Ưu tiên đã có kinh nghiệm ở vị trí tương đương tại các Công ty Tài chính tiêu dùng.

3. Nắm vững các chế độ kế toán, thống kê, các quy định của Luật các TCTD, Luật Kế toán, Luật Thuế, Chuẩn mực Kế toán, Quy định về chứng từ Kế toán, Quy định về thanh toán và mở tài khoản Ngân hàng, các chuẩn mực kế toán; các quy định của Ngân hàng Nhà nước....Ưu tiên có kinh nghiệm xây dựng hệ thống core bank, core card hoặc các hệ thống tương đương của Công ty Tài chính, đặc biệt hệ thống và quy trình ghi nhận dòng tiền trả nợ định kỳ của khách hàng.

4. Khả năng lãnh đạo, kết nối và tạo động lực cho nhân viên.

5. Khả năng phán đoán và giải quyết vấn đề dựa trên cơ sở vững chắc của hiểu biết về pháp luật; khả năng đàm phán, thuyết phục, làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm tốt.

6. Khả năng kết nối với các đơn vị liên quan, khả năng theo sát và giải quyết dứt điểm vấn đề.

7. Khả năng luôn luôn cải tiến, tiếp cận kỹ thuật và công nghệ mới.

8. Trung thực, cẩn thận, linh hoạt và quyết đoán

9. Khả năng lập kế hoạch, tổ chức công việc và quản lý nhân sự hiệu quả.

- Thời gian làm việc: Hành chính (nghỉ Thứ 7, Chủ nhật)

 Nơi làm việc: Tầng 9, tòa nhà DREAMPLEX 195, số 195 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh 

III. CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ:

- Tiền lương (gross): thỏa thuận, lên tới 71 triệu/tháng.

- Quyền lợi khác được hưởng:

· Phụ cấp điện thoại: 600,000 đồng/tháng

· Phụ cấp ăn trưa: 30,000 đồng/ngày

· 13 ngày phép có lương + ngày phép theo thâm niên (1 năm thâm niên thêm 1 ngày phép) + thêm ngày phép theo chính sách khen thưởng

· Bảo hiểm sức khỏe, Khám sức khỏe định kỳ, Đồng phục chuyên nghiệp.

· Các hoạt động Team building và đào tạo soft skill khác

Thông tin khác

 • Bằng cấp: Đại học
 • Độ tuổi: Không giới hạn tuổi
 • Hình thức: Nhân viên chính thức

Giới thiệu về công ty

Công ty Tài Chính Cổ Phần Tín Việt

http://vietcredit.com.vn/Qui mô công ty: 1000-5000
Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt VietCredit, tiền thân là Công ty Tài chính Cổ phần Xi Măng (CFC), được thành lập vào năm 2008 với mục tiêu phát triển và...Chi tiết

Ứng viên nộp đơn cho công việc này thường nộp:

Tìm thêm việc làm "Chief Accountant"

Các công việc tương tự

Chief Accountant

Công ty Tài Chính Cổ Phần Tín Việt

Nhận email việc làm tương tự

Tạo thông báo việc làm tương tự với việc làm này.

Thông Tin Tuyển Dụng
Các công việc tương tự

Giới thiệu về công ty

Công ty Tài Chính Cổ Phần Tín Việt

Thông Tin Tuyển Dụng

Chief Accountant

Địa điểm