Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

language
1

Đăng ký nhận email thông báo việc làm để không
bỏ lỡ cơ hội, giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.

 
Thông báo

Vui lòng đăng nhập để thực hiện chức năng này

Đăng nhập bằng:

Các công việc tương tự Xem tất cả

http://acbjobs.com.vn/vi

Ngân Hàng Á Châu (ACB) là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam đã được các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế công nhận về sự thành công và phát triển bền vững.  Rất... Chi tiết

HO - Kiểm soát viên phê duyệt

Thông Tin Tuyển Dụng

Mô tả Công việc

Kiểm soát, soát xét tờ trình tín dụng đạt chất lượng theo yêu cầu phê duyệt do từng Nhóm phiên họp (UBTD/BTD.HS/CVPD) phụ trách:

 • Tờ trình tín dụng đảm bảo đầy đủ nội dung (viết đầy đủ nộ dung) theo Hướng dẫn thẩm định và lập tờ trình cũa khối KHCN, khối KHDN. Trong các phần trình bày số liệu có dẫn chiếu/trình bày cơ sở chứng minh số liệu rõ ràng để cấp phê duyệt xem (từ cơ sở nào để tính ra số liệu), không liệt kê văn mô tả
 • Tờ trình trình bày đầy đủ nội dung ngoại lệ cho cấp phê duyệt biết rõ: ngoại lệ về CSTD, ngoại lệ về uy tín thanh toán, ngoại lệ về sản phẩm tín dụng, ngoại lệ TSBĐ, ngoại lệ về điều kiện phê duyệt.
 • Điều kiện phê duyệt trình bày đầy đủ: phân rõ điều kiện chuẩn theo quy định và điều kiện “khác thêm vào” cho cấp phê duyệt phân biệt rõ khi đọc HSTD, TTPD thiết kế lại form Phúc đáp.
 • Tờ trình trình bày rõ lịch sử quan hệ tín dụng với ACB:

Đã có quan hệ/ chưa quan hệ ACB và TCTD khác;

Đã trình lần nào bị từ chối/ chưa xem xét/ trả về tại ACB?

Không để tình trạng ghi chung chung/ không nói rõ gây hiểu lầm cho cấp phê duyệt hoặc che giấu thông tin.

 • Mục pháp lý khoản vay (đặc biệt khoản vay dự án hoặc vay SXKD): Tờ trình tín dụng phải có thể hiện về tính pháp lý của hồ sơ vay. Hoa8c4 phải ghi rõ “đầy đủ” hay “chưa đầy đủ” pháp lý và giải pháp đề xuất nếu chưa đầy đủ pháp lý là gì cho cấp phê duyệt hiểu rõ ràng. Không được phép ghi các câu chung chung như “tương đối, nhìn chung là đầy đủ pháp lý…”
 • Phương án vay vốn: tờ trình có ghi đầy đủ nội dung về tính hợp lý cho việc cấp tăng/ giảm khoản vay dựa trên yếu tố gì
 • Mục nhóm KHLQ: ghi rõ ràng đầy đủ, không để trống, không ghi nhận xét nhắm hạn chế tình trạng che dấu thông tin mà cấp thẩm quyền không biết, duyệt sia quy định.
 • Các mục nhận xét/ đánh giá trong tờ trình phải có nội dung ghi nhận đầy đủ kết luận: Tờ trình thẩm định phải được người thẩm định và người kiểm soát đưa ra kết luận cá nhân về việc khách hàng có khả năng cho vay và đảm bảo nguồn thu nợ vay hay không
 • Đúng quyền hạn ký kiểm soát tờ trình: Tờ trình tín dụng được ký thẩm định và kiểm soát đúng quy định ký kiểm soát tờ trình của ACB phù hợp quy định ACB (có ủy quyền đầy đủ hợp pháp).
 • Tờ trình tín dụng được cập nhật đầy đủ, chính xác kiến nghị điều kiện cấp tín dụng. Phân loại rõ ràng giữa điều kiện chuẩn và khác chuẩn.
 • Các kiểm tra khác nếu thấy có rủi ro cần kiểm tra

(*Lưu ý: Kiểm soát tờ trình về hình thức, nội dung đầy đủ, logic và tuân thủ theo quy định ACB nhưng không chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin do người thẩm định viết trong TT. TĐKH)

Kiểm soát đầy đủ hợp lý nội dung toàn bộ phúc đáp phê duyệt

 • Nội dung phúc đáp phê duyệt được soạn thảo đúng với quyết định phê duyệt của cá cấp phê duyệt sẽ không kiểm soát phê duyệt và đồng thới điều phối công việc để cuộc họp diễn ra đúng quy định.

Thực hiện các báo cáo liên quan đến công tác kiểm soát hồ sơ tín dụng

Xử lý các vấn đề phát sinh rủi ro khi phê duyệt phát sinh từng trường hợp nếu có văn bản từ KTNB hoặc Khối phòng ban liên quan hoặc chỉ đạo từ Lãnh đao/ BGĐTT

Tham gia cải tiến chương trình CLMS khâu phê duyệt nhằm hỗ trợ tốt, hiện đại công tác phê duyệt hồ sơ tín dụng tại trung tâm

Tham gia xây dựng quy định, quy trình, văn bản phối hợp phê duyệt

Tham gia đào tạo NV/CV HTPD thuộc nhóm phụ trách hoặc đào tạo khác cho hệ thống về quản lý kiểm soát phê duyệt (theo yêu cầu BGĐ TT)

Những nhiệm vụ được yêu cầu thêm theo phân công của Ban giám đốc trung tâm

Yêu Cầu Công Việc

 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp ĐH chuyên ngành Kinh tế/ Tài chính/ Kế toán
 • Có kiến thức chung về quy định tín dụng
 • Có kiến thức về nhận định rủi ro, chất lượng của hồ sơ tín dụng
 • Có kiến thức chung về thẩm định khách hàng
 • Có kiến thức chung về phân tích dữ liệu, báo cáo
 • Có kiến thức chung về tổ chức quản lý công tác thư ký, hành chính, văn thư
Job tags / Kỹ năng:Hoi so ACB

HO - Kiểm soát viên phê duyệt

ACB - Ngân Hàng TMCP Á Châu

Nhận email việc làm tương tự

Tạo thông báo việc làm tương tự với việc làm này.